Giá vàng cao nhất mọi thời đại, khách 'ùn ùn' kéo đến mua bán chật kín cửa hàng vàng

Nhiều cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) đông nghịt khách khi giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại trong ngày 2/3.

Một số cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) đông nghịt khách đến mua bán trong ngày giá vàng tăng cao nhất mọi thời đại.

Khoảng 11 giờ sáng ngày 2/3, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp kinh doanh vàng tại Việt Nam niêm yết ở mức 78,5-81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đây là mức giá cao nhất của vàng SJC từ trước đến nay và cao hơn giá vàng thế giới 18 triệu đồng/lượng.

Từ sáng đến chiều tối, hàng trăm người "lũ lượt" đến xếp hàng giao dịch mua bán.

Không những thế, giá vàng nhẫn cũng ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại khi giá bán ra lên tới 67,86 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua bán ở mức 1,2 triệu đồng/lượng và cao hơn giá vàng thế giới 4,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng "sốc" đúng vào ngày cuối tuần nên lượng người đến giao dịch ngày một đông.

Khi giá vàng tăng “bốc đầu” sau ngày vía thần Tài ít ngày đã khiến nhiều người bất ngờ lãi cả triệu đồng/lượng chỉ sau gần 2 tuần và lãi từ 4-5 triệu đồng/lượng nếu mua vàng từ đầu năm.

Ghi nhận của PV trên phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội), lượng khách đến giao dịch tại một số cửa hàng kinh doanh vàng lớn tăng vọt. Càng về trưa và chiều, khách đến giao dịch ngày càng tăng.

Bãi để xe của một cửa hàng kinh doanh vàng đông nghịt khách.

Hàng trăm khách xếp hàng ra tận cửa.

Mang 2 lượng vàng SJC bán được 156 triệu đồng, anh Long, trú tại Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, số vàng này anh mua cách đây khoảng hơn 2 tháng với giá 74 triệu đồng/lượng. Nay thấy giá tăng quá cao nên anh mang bán, lãi gần 5 triệu đồng/lượng.

Theo anh Long, giá 81 triệu đồng/lượng sẽ là giá cao nhất của vàng trong năm nay. Vì vậy, anh tranh thủ mang bán chốt lời.

Trái ngược với anh Long, chị Thúy Ngân, trú tại Thanh Xuân (Hà Nội) lại mua vào 8 lượng vàng. Tuy nhiên, chị chọn mua vàng nhẫn thay vì mua vàng SJC. Chị Ngân cho rằng, giá vàng miếng hiện tại cao hơn giá vàng thế giới 18 triệu đồng/lượng và giá 81 triệu đồng/lượng là quá cao. Trong khi đó, vàng nhẫn luôn đi sát với giá vàng thế giới nên an tâm hơn.

"Bây giờ lãi suất ngân hàng quá thấp, tiền quá rẻ, giá vàng thế giới cũng đang trên đà tăng nên tôi nghĩ giá vàng sẽ còn tăng tiếp. Mua được là được. Ai cũng bảo sau ngày vía thần Tài giá vàng sẽ giảm nhưng có giảm đâu.", chị Ngân phân tích.

Mua hơn 2 lượng vàng trang sức với giá 67,8 triệu đồng/lượng, chị Hạnh cho biết, mình mua để chuẩn bị đám cưới cho con. "Trước Tết, ai cũng khuyên để sau ngày vía thần Tài thì mua vì giá vàng sau ngày này sẽ giảm. Ai ngờ tôi chờ đến gần ngày cưới con gái cũng không thấy giá vàng xuống. Vậy nên, nay cuối tuần đi mua luôn", chị Hạnh nói.

Càng về chiều, lượng khách đến giao dịch mua bán ngày một đông. Nhân viên cửa hàng phát phiếu ghi số thứ tự, tên và số điện thoại cho khách.

Theo quan sát của PV, cứ khoảng 10 khách đến giao dịch thì có khoảng 7 người mang vàng đi bán.

Nhân viên cửa hàng này cho biết, lượng khách tăng đột biến so với những ngày thường, nhiều thời điểm khách phải xếp hàng chờ. Từ sau ngày vía Thần Tài, có thể nói hôm nay là ngày đông khách nhất.

Do áp lực bán ra mạnh nên về cuối buổi chiều, giá vàng SJC quay đầu giảm, về mức 80,4 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn "cố thủ" ở mức cao nhất mọi thời đại.

Sau khi tăng "điên cuồng" hơn 1,2 triệu đồng vào buổi sáng lên 81 triệu đồng/lượng, đến 17h ngày 2/3, giá vàng miếng SJC giảm về mốc 80,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và giảm còn 77,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, chênh lệch giữa mua và bán ở mức 2,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn Vàng rồng Thăng Long được Bảo tín Minh Châu giao dịch ở mức 66,78-67,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chênh lệch giữa mua và bán ở mức 1,2 triệu đồng/lượng.

Hồng Cảnh

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/gia-vang-cao-nhat-moi-thoi-ai-khach-un-un-keo-en-mua-ban-chat-kin-cua-hang-vang-a652213.html