Giá vàng bùng nổ, người mua vàng lãi đậm

  Người mua vàng lướt sóng lẫn nắm giữ dài hạn đều lãi lớn nhờ vào giá vàng tăng mạnh.

  Giá vàng đang tăng mạnh trong bối cảnh khủng hoảng của ngân hàng tại Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, một sự kiện quan trọng vào tuần sau đang góp phần thổi bùng giá vàng.

  Đó là thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chỉ có khả năng tăng lãi suất lên 0,25% vào tuần sau để hỗ trợ cho thị trường tài chính đang gặp nhiều khó khăn.

  Theo ông Bart Melek, Giám đốc hàng hóa Ngân hàng TD Securities (Canada), nếu Fed chấp nhận thực tế để lạm phát kéo dài và lâu hơn một chút để tránh sự rủi ro tiếp theo cho hệ thống ngân hàng bằng cách tăng nhẹ lãi suất hoặc tạm dừng tăng lãi suất thì giá vàng tiếp tục bị đẩy lên mạnh mẽ. Dự báo giá vàng sẽ leo lên 2.000 USD/ounce, tương đương 57,4 triệu đồng/lượng.

  Trong một cuộc phỏng vấn các chuyên kinh tế, Hãng tin Reuters cho biết, hơn 80% các chuyên gia bình chọn Fed chỉ có thể tăng lãi suất thêm 0,25%.

  Phiên giao dịch hôm nay (19-3), giá vàng chạm mốc 1.990 USD/ounce, tương đương 57,1 triệu đồng/lượng.

  Theo Gold Price, hầu hết người mua vàng lướt sóng lẫn nắm giữ lâu dài đều đang lãi nhờ giá vàng tăng mạnh. Lãi đậm nhất là người mua và nắm giữ vàng trong sáu tháng qua với mức lời 246 USD/ounce, tương đương 7 triệu đồng/lượng.

  Hôm nay (19-3), vàng PNJ và SJC hiện lần lượt bán ra thị trường là 56,3 và 67,7 triệu đồng.

  PHƯƠNG MINH

  Theo CNBC, Reuters, Kitco, Gold Price

  Nguồn PLO: https://plo.vn/gia-vang-bung-no-nguoi-mua-vang-lai-dam-post724569.html