Giá vàng 14/4: Vàng SJC 'hạ nhiệt', giảm về mức 83,1 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hạ nhiệt vào phiên cuối tuần sau khi đi lên theo chiều thẳng đứng. Giá vàng trong nước giảm về mốc 83,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sau khi lập đỉnh cao ở mức 2.400 USD/ounce thì phiên cuối tuần đã giảm mạnh xuống còn 2.343,9 USD/ounce. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn ghi nhận mức tăng trong tuần với gần 45 USD.

Kim loại quý liên tục tăng phá vỡ mọi kỷ lục cũ khi giữa tuần này, truyền thông quốc tế đưa tin Israel đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công từ Iran trong những ngày tới. Bên cạnh đó, các thông tin kinh tế của Mỹ vừa công bố cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao nhưng chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng 3 lại tăng thấp hơn dự báo. Theo ông David Meger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định dữ liệu PPI thấp hơn một chút so với dự kiến và điều này giúp duy trì hy vọng về việc nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối năm - kết quả là vàng tăng cao hơn...

Cuối tuần ngày 14/4, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 80,6 triệu đồng/lượng, bán ra 83,1 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước, và đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp của vàng SJC. Nếu tính mức đỉnh cao nhất trong lịch sử lập được vào tuần qua, giá vàng từng chạm mốc 85 triệu đồng/lượng trước khi giảm mạnh vào cuối tuần.

Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng tiếp tục một tuần "nổi sóng" khi tăng tới 3,1 triệu đồng/lượng rồi đóng cửa tuần giao dịch ở mức 74,3 triệu đồng/lượng mua vào, 76,2 triệu đồng/lượng bán ra. Trong tuần, có thời điểm giá vàng nhẫn trơn được các công ty như SJC, PNJ đẩy lên tới 77 triệu đồng/lượng.

Riêng tại Hà Nội, Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch vàng nhẫn trơn 74,08 triệu đồng/lượng mua vào, 76,08 triệu đồng/lượng bán ra. Mốc cao nhất được công ty này niêm yết xấp xỉ 79 triệu đồng trong tuần qua, trước khi lao dốc mạnh trở lại vào cuối tuần. Dù vậy, tính chung giá vàng nhẫn 24K các loại vẫn tăng tuần thứ 2 liên tiếp tổng cộng hơn 7 triệu đồng/lượng.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/gia-vang-144-vang-sjc-ha-nhiet-giam-ve-muc-831-trieu-dongluong-a658954.html