Giá trị thị trường của Facebook sắp đạt ngưỡng 500 tỷ USD

Dựa vào giá trị vốn hóa thị trường hiện nay của Facebook, thị trường định giá là khoảng 180 USD/người dùng trong khi Facebook có 1,8 tỷ người dùng.

Forbes đưa tin, nhà phân tích của Công ty tư vấn tài chính Evercoer, Ken Sena, cho hay cổ phiếu của Evercore đã là một trong những cổ phiếu có khả năng tăng giá cao nhất và có giá mục tiêu là 140 USD/ cổ phiếu trước khi tăng lên mức 150 USD/ cổ phiếu vào 28/3.

Sena cho biết: "Facebook hiện có tổng cộng 1,8 tỷ người dùng WhatsApp và Messenger (chưa kể đến dùng Facebook và Instagram), số lượng người dùng tương đương với số người dùng iOS và Android, x-China. Ứng dụng của Facebook mang lại những tính năng ưu việt như hạn chế khi sử dụng ứng dụng thấp đồng thời khả năng tương tác, hỗ trợ cao”. Vì vậy, Facebook sắp đạt ngưỡng 500 tỷ USD trong tương lai không xa.

Giá trị thị trường của Facebook sắp đạt ngưỡng 500 tỷ USD - Ảnh 1

Facebook hiện có tới 1,8 tỷ người dùng Facebook Messenger và Whatsapp. Ảnh minh họa

Không còn nghi ngờ gì nữa rằng hiện nay thị trường đang đánh giá thấp số lượng khổng lồ người dùng mà Facebook có trong WhatsApp và Facebook Messenger. Dựa vào giá trị vốn hóa thị trường hiện nay của Facebook, thị trường định giá là khoảng 180 USD/người dùng. Con số này là quá thấp để Facebook có thể bắt đầu tính phí những người dùng này, thậm chí là mức rẻ mạt 1 USD/ tháng.

Sena cũng cho biết: “Nhìn chung, ứng dụng trên điện thoại vẫn chưa đủ, nhiều nơi trên thế giới đang kết nối qua ứng dụng nhắn tin, và nhờ vào việc kết nối thuận tiện hơn của khách hàng, sự phát triển trí thông minh nhân tạo của con người, các công ty có thể hỗ trợ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, những hỗ trợ này chỉ được cung cấp khi lượng thông tin đang tăng lên từng giờ được cập nhật".

Sena nhận xét rằng: “Chúng ta có thể thấy rằng hệ điều hành ưu việt này có phạm vi dữ liệu, nhắn tin và năng lực của trí thông minh nhân tạo này giống với bản báo cáo thực tế ảo vào 10/3: Tương lai qua góc nhìn thực tế ảo, Facebook dường như đang dẫn đầu”.

Đó là một phát ngôn dũng cảm của Sena và dù rằng đúng hay sai, đó cũng là ví dụ điển hình của một bản nghiên cứu giá trị, tiềm năng và ý nghĩa, trái ngược lại hoàn toàn với lời nói nhảm mà các nhà phân tích phố Wall tung ra.

Cảnh Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam