Giá tiêu hôm nay 23/5: Nguồn cung dư, giá tiêu trong nước ổn định, xuất khẩu giảm

  Báo Công Thương
  1219 liên quanGốc

  Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định trong phiên đầu tuần, giao dịch dao động quanh mức 72.000 – 75.500 đồng/kg.

  Giá tiêu hôm nay 23/5 tại thị trường trong nước chững lại và có xu hướng đi ngang sau phiêu điều chỉnh giảm vào cuối tuần trước. Cụ thể, giá tiêu tại Đắk Lắk, Đắk Nông hôm nay đứng ở mức 73.500 đồng/kg. Tại Bà Rịa Vũng Tàu, giá tiêu đang được thương lái thu mua ở mức 75.500 đồng/kg, mức cao nhất thị trường.

  Tại Bình Phước giá tiêu neo ở 74.000 đồng/kg; tại Đồng Nai 72.500 đồng/kg và giá tiêu tại Gia Lai hôm nay tiếp tục giữ mức thấp nhất thị trường 72.000 đồng/kg.

  Trong tuần qua, giá tiêu đã sụt giảm 500 – 1000 đồng/kg. Trong khi tuần trước đó, giá tiêu mất 3.500 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên, giảm 3.000 đồng/kg ở vùng Đông Nam Bộ.

  Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đứng ở mức thấp

  Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đứng ở mức thấp

  Theo đánh giá của các doanh nghiệp trong ngành, thị trường hồ tiêu đang chứng kiến cung nhiều hơn cầu. Các thương lái trả giá thấp hơn giá tham khảo trên mạng nhằm kéo thị trường đi xuống. Trong khi nông dân vẫn có tâm lý găm hàng, còn các nhà xuất khẩu đã đủ hàng cho tháng sau.

  Trên thị trường thế giới, giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam cũng có xu hướng sụt giảm. Tuần trước, Cộng đồng Hồ tiêu thế giới đã niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm đồng loạt 50 USD/tấn, tương ứng với 4.100 USD/tấn tiêu đen loại 550g/l và 5.900 USD/tấn với tiêu trắng.

  Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế nhận định, thị trường tiếp tục diễn biến khá tiêu cực, không có nơi nào được báo cáo tăng. Giá tiêu Ấn Độ vẫn âm kể từ tuần trước. Ở Đông Nam Á, do đồng Rupiah của Indonesia suy yếu so với Đô la Mỹ, ghi nhận mức giảm giá 1%, nên giá tiêu của Indonesia đã phản ứng tiêu cực trong tuần này.

  Xuất khẩu hồ tiêu những tháng vừa qua có phần sụt giảm do lạm phát toàn cầu gia tăng vượt mức, trong bối cảnh Trung Quốc thắt chặt các cửa khẩu biên giới ở phía Bắc vì dịch bệnh Covid-19 lây lan.

  Hà Duyên

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/gia-tieu-hom-nay-235-nguon-cung-du-gia-tieu-trong-nuoc-on-dinh-xuat-khau-giam-178437.html