Giá tiền ảo hôm nay (5/6): Trung Quốc chiếm tới 62% giao dịch USDT trên thế giới

Theo một phân tích mới đây của Diar, các sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đang chiếm tới 62% giao dịch đồng Tether (USDT) trên toàn cầu xét về giá trị giao dịch.

Giá tiền ảo hôm nay (5/6): Trung Quốc chiếm tới 62% giao dịch USDT trên thế giới

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Trung Quốc chiếm tới 62% giao dịch USDT trên thế giới

Theo một phân tích mới đây của Diar, các sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đang chiếm tới 62% giao dịch đồng Tether (USDT) trên toàn cầu.

Theo báo cáo, các sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc cho đến nay chiếm hơn 10 tỷ USD giao dịch USDT. Ngược lại, Hoa Kỳ chỉ chiếm 450 triệu USD giao dịch USDT. Các sàn giao dịch lớn như như Binance và Bitfinex chiếm 31% lượng giao dịch USDT.

Trung Quốc đang chiếm phần lớn giao dịch USDT

Báo cáo cho biết, lượng giao dịch USDT tháng qua là lớn nhất từ trước đến nay, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, cùng thời điểm với chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khi đồng Nhân dân tệ giảm 2,4% so với USD. Người dân Trung Quốc mua USDT vào để tránh rủi ro mất giá của đồng tiền này.

Trung Quốc được biết tới là quốc gia "cuồng" Bitcoin hàng đầu thế giới. Đây là công xưởng đào Bitcoin của thế giới, đồng thời là trụ sở của những công ty bán máy đào Bitcoin lớn nhất thế giới, chiếm 80% tổng sản lượng toàn cầu.

Tuy nhiên, sau lệnh cấm mua bán Bitcoin của Chính phủ Trung Quốc hồi năm 2017, các nhà đầu tư đã phải chuyển ra mua bán qua "chợ đen", đặc biệt là trên các group Wechat. Mua và bán trực tiếp bằng USDT là hình thức phổ biến và an toàn nhất đối với họ, vì hiện tại chính quyền Trung Quốc chỉ thông báo cấm Bitcoin chứ không cấm USDT.

Nam Hoài