Giá tiền ảo hôm nay (1/6): Hầu hết dApps trên Ethereum không được sử dụng hiệu quả

Hiện tại, 83% ứng dụng phi tập trung (dApp) trên Ethereum không sử dụng hiệu quả, theo phân tích mới nhất của Ernst & Young (EY).

Giá tiền ảo hôm nay (1/6): Hầu hết dApps trên Ethereum không được sử dụng hiệu quả

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Hầu hết dApps trên Ethereum không được sử dụng hiệu quả

Paul Brody - chuyên viên toàn cầu về mảng Blockchain tại công ty kiểm toán Big Four Ernst & Young’s (EY), đã đưa ra nhiều nhận định về các tài sản kỹ thuật số trong diễn đàn Fintech do ủy ban chứng khoán và hàng hóa Hoa Kỳ (SEC) tổ chức hôm 31/5.

Sự kiện này được tổ chức bởi phòng chiến lược công nghệ tài chính của SEC, để giúp cơ quan này hiểu hơn về các công nghệ fintech cùng với đó là công nghệ sổ cái phân tái (DLT).

Brody nói rằng để làm công nghệ Blockchain thành công thì công nghệ này cần mang lại giải pháp chứ không phải chỉ gọi vốn. Ông chỉ ra rằng những đợt gọi vốn là lấy tiền từ nhà đầu tư và giúp nó sản xuất ra giá trị. Brody cho rằng thị trường tiền điện tử hoạt động không tốt với vấn đề này, phần lớn các dự án không tạo ra được giá trị, Ethereum là một dự án như vậy.

Ông trích dẫn dữ liệu từ báo cáo của công ty phân tích dApp.com rằng 14% Dapps là các sàn giao dịch tiền điện tử và hầu hết chúng được sử dụng để đánh bạc và chơi game, chiếm tới 57% tổng số dApp.

Brody cho rằng việc công nghệ của Ethereum nên tập trung vào điện toán phân tán, ứng dụng cho bất động sản, cơ sở hạ tầng phi tập trung, những điều này mới có thể đem đến giá trị cho Ethereum.

Vào cuối năm 2018, Brody đã so sánh ICO (gọi vốn thông qua tiền ảo) với các startups Internet những năm 1990 và tuyên bố điều này rất tồi tệ. Trước đó, Ernst & Young đã sử dụng mã nguồn của Ethereum để xây dựng giải pháp giao dịch Nightfall

Nam Hoài