Giá thuê nhà ở Mỹ sẽ ổn định hơn vào năm 2017

Theo một phân tích mới, tỷ lệ chủ sở hữu nhà ở Mỹ dự kiến sẽ tăng trở lại vào năm 2017 và giá thuê nhà sẽ ổn định hơn.

Giá thuê nhà ở Mỹ sẽ ổn định hơn vào năm 2017 - Ảnh 1

Báo cáo từ Công ty bất động sản Zillow dự đoán rằng xu hướng gần đây sẽ đảo ngược thị trường, phục hồi nền kinh tế. Giá cho thuê sẽ ở mức phải chăng, tỷ lệ số người sở hữu nhà sẽ tăng trởi lại từ mức thấp nhất trong lịch sử.

Báo cáo cho rằng thế hệ năng động nhất của nền kinh tế sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng tỷ lệ sở hữu nhà ở. Gần ½ số người mua nhà trong năm 2016 là những người mua lần đầu và nhóm những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000.

Zillow sự báo rằng các thành phố sẽ tập trung vào việc phát triển nhiều ngôi nhà nhỏ nằm gần các công trình giao thông công cộng và trung tâm đô thị. Bên cạnh đó sẽ có nhiều Mỹ sống ở ngoại ô do đó giá thuê nhà ở khu vực này sẽ phải chăng hơn.

Tuy nhiên, người mua nhà sẽ phải chi nhiều hơn cho các chi phí xây dựng đang tăng lên trong năm 2017 do tình trạng thiếu lao động liên tục, thậm chí tình trạng này có thể tồi tệ hơn nếu chính sách nhập cư của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump được áp dụng.

Hơn 100 chuyên gia kinh tế dự báo rằng giá trị BĐS sẽ tăng 3,6% trong năm 2017.

Thu Giang (Theo Property Wire)