Gia tăng nhận diện du lịch TP.HCM trên truyền thông quốc tế

Sở Du lịch TP.HCM vừa công bố chương trình xúc tiến du lịch năm 2024, trong đó có nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch TP.HCM tại các thị trường Australia, Anh, Đức… và đẩy mạnh truyền thông trên các kênh CNN, Discovery, BBC News...

Theo Sở Du lịch TP.HCM, từ nay đến cuối năm 2024, ngành du lịch có rất nhiều hoạt động trọng điểm nhằm thu hút du khách, xúc tiến, quảng bá du lịch của Thành phố. Ngay từ đầu năm, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến “xông đất” tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 1/1; dịp Tết Nguyên đán có Lễ hội Tết Việt tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1).

Thời gian tới, trong tháng 3 sẽ diễn ra Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10; đầu tháng 4 sẽ diễn ra Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 10; Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6; tháng 8 và tháng 9 có các hoạt động Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 18 và Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 4,…

Năm 2024, Lễ hội Sông nước TP.HCM tiếp tục được quan tâm tổ chức (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Năm 2024, Lễ hội Sông nước TP.HCM tiếp tục được quan tâm tổ chức (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Những năm gần đây, các chương trình xúc tiến nước ngoài của Sở Du lịch TP.HCM được doanh nghiệp đánh giá cao vì mang lại hiệu quả thiết thực, là cầu nối, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch của TP.HCM kết nối với doanh nghiệp du lịch uy tín của các nước.

Trong năm 2024, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục thực hiện các chương trình xúc tiến du lịch trong và ngoài nước với đa dạng hình thức.

Cụ thể, từ tháng 5 đến tháng 6, ngành du lịch TP.HCM sẽ tổ chức chương trình xúc tiến tại Đức, Australia; tháng 10 tổ chức xúc tiến du lịch tại Mỹ và các nước châu Á; tháng 11 tham dự Hội chợ du lịch quốc tế WTM diễn ra tại London (Anh).

Ngoài ra, ngành du lịch sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài và các tổ chức quốc tế như: EuroCham, Tổ chức Xúc tiến Du lịch các thành phố toàn cầu (TPO), Liên đoàn các Hiệp hội Hội nghị và Triển lãm châu Á (AFECA).

Du lịch đường thủy là loại hình du lịch mới của TP.HCM đang được nhiều du khách quan tâm (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Đồng thời, ngành du lịch TP.HCM hợp tác với các hãng hàng không trong nước và quốc tế mời doanh nghiệp du lịch lữ hành, du lịch MICE, các đoàn báo chí, KOL du lịch tại những thị trường trọng điểm và tiềm năng tham gia các chương trình khảo sát điểm đến tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đẩy mạnh quảng bá du lịch TP.HCM trên các kênh truyền thông, thông tấn quốc tế như: CNN, Discovery, BBC News, PR Newswire...

Ngành du lịch TP.HCM nhận định, năm 2024, nền kinh tế thế giới được dự báo sẽ tiếp tục suy thoái do khủng hoảng tài chính và xung đột vũ trang dẫn đến nhu cầu du lịch, vui chơi giải trí của khách du lịch quốc tế sẽ suy giảm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Song, với quyết tâm cao, ngành du lịch TP.HCM kỳ vọng sẽ tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Chiến lược phát triển du lịch TP.HCM đến năm 2030, đưa du lịch TP.HCM phát triển theo chiều sâu và bền vững, trong đó bao gồm nội dung chú trọng đầu tư, nâng chất lượng các chương trình xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.

Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/gia-tang-nhan-dien-du-lich-tphcm-tren-truyen-thong-quoc-te-post1078237.vov