'Gia tài khổng lồ' của người đàn ông dùng 20 năm sưu tập điện thoại

  Gốc

  Hãy chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ sộ của người thợ điện này để biết trước khi smartphone ra đời, điện thoại di động trông như thế nào nhé!

  Giới trẻ ngày nay có thể sẽ chỉ biết đến những chiếc smartphone cảm ứng cực mượt mà chưa từng nhìn thấy những chiếc điện thoại bấm đời đầu. Một thợ sửa điện thoại đến từ Thổ Nhĩ Kỳ ông Sehabettin Ozcelik đã lưu giữ những chiếc điện thoại đời đầu để làm kỷ niệm.

  Sehabettin Ozcelik đã sưu tập điện thoại di động từ lâu và cho đến nay đã sở hữu hơn 1.000 mẫu khác nhau, bao gồm cả những sản phẩm kinh điển như Nokia 3310 hay Motorola Razr V3.

  Sehabettin bắt đầu sưu tập điện thoại di động cách đây khoảng 20 năm và rất thích bộ sưu tập của mình. Mặc dù từng nhận được đề nghị bán với giá cao cho một số mẫu điện thoại cổ, nhưng Sehabettin không dự định bán bất kỳ chiếc điện thoại nào.

  “Chúng đều là những mẫu hiếm và rất có giá trị. Một số người đến gặp tôi và ngỏ ý muốn mua nhưng tôi không bán. Để duy trì bộ sưu tập là một công việc khó khăn nhưng tôi muốn giữ chúng ở tình trạng tốt nhất có thể”, nhà sưu tập tự hào nói.

  Trên thế giới cũng đã có rất nhiều người có chung niềm đam mê sưu tập điện thoại cổ như ông Sehabettin. Đây là một bộ bộ sưu tập điện thoại...cục gạch từ những mẫu cũ nhất cho đến những mẫu thịnh hành trước khi smartphone ra đời của một cô gái được chia sẻ trên mạng.

  Trong số hàng trăm chiếc điện thoại trong bộ sưu tập khổng lồ của cô nàng, không khó để điểm mặt đặt tên những huyền thoại như Nokia 1280, Nokia 1100, Nokia 5200, Nokia 9300 thời thượng, V3i - một trong những huyền thoại thời thanh xuân của dàn thế hệ 8x đầu thập niên 2000.

  Chiếc Nokia 9300 - biểu tượng của rich kids một thời.

  Chiếc Motorola "cổ lỗ sĩ" nhưng quen thuộc

  V3i - Chiếc điện thoại của những quý cô đẳng cấp.

  Tại Việt Nam một nữ dân chơi điện thoại cổ cũng đã từng khoe bộ sưu tập 6 mẫu Nokia 5110 với màu sắc khác nhau.

  Các mẫu Nokia 5110 được sưu tầm đều nguyên vẹn, đa phần còn đầy đủ hộp và phụ kiện, cũng như miếng dán màn hình. Chúng đều hoạt động bình thường.

  Nokia 5110 là mẫu đã hơn 20 năm tuổi nên rất khó sưu tầm. Tìm được nhiều mẫu có màu sắc, độ nguyên vẹn như bộ sưu tập này lại càng khó.

  Nokia 5110 là mẫu điện thoại di động GSM được Nokia giới thiệu vào ngày 12/4/1998. Máy được trang bị màn hình LCD đơn sắc 84 x 48 pixel với bốn đèn nền LED chia làm hai bên. Thiết bị này cũng là một trong những điện thoại di động đầu tiên của Nokia có trò chơi Rắn săn mồi (Snake).

  Những chiếc điện thoại 'vang bóng một thời' ở Việt Nam

  Thùy Dung

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/gia-tai-khong-lo-cua-nguoi-dan-ong-dung-20-nam-suu-tap-dien-thoai-1460062.html