Giả quyết định Chủ tịch huyện, chuyên viên Phòng Nông nghiệp "ẵm" gần nửa tỷ

Giả hàng loạt quyết định của Chủ tịch huyện, một chuyên viên Phòng NN&PTNT đã lừa đảo chiếm đoạt của một người dân gần 400 triệu đồng.

Tin tức đăng tải trên báo Đắk Lắk cho hay, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đạt Vũ (36 tuổi, trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo) đồng thời là chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện Ea H’Leo về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Giả quyết định Chủ tịch huyện, chuyên viên Phòng Nông nghiệp "ẵm" gần nửa tỷ - Ảnh 1

Vũ bị bắt vì làm giả quyết định - Ảnh minh họa

Theo báo Công Lý, Vũ có quen biết với ông Võ Văn Định (55 tuổi, trú tại P.Tân Thành, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) là Giám đốc DNTN Định Nguyên.

Ngày 02/11/2012, Nguyễn Đạt Vũ đã lừa ông Định là có 1 cây gỗ sao đường kính khoảng 1,4m dài 25m đã bị chặt ngã trong rẫy cà phê của ông Y Sơn Niê Kdăm ở buôn Gha, xã Dliê yang với giá 300 triệu đồng, Vũ nói với ông Định có giấy tờ đầy đủ, hợp pháp (nhưng thực tế ông Y Sơn Niê Kdăm không có cây gỗ sao và không biết ai tên là Vũ).

Vũ liên tục dùng các thủ đoạn khác nhau để lừa ông Định là mình mua được gỗ và yêu cầu ông Định đưa tiền.

Để tạo lòng tin với ông Định, Vũ đã tiến hành làm giả, sửa chữa hàng loạt Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo gồm:

Quyết định số 652/QĐ-UBND ngày 01/4/2015 về việc phê duyệt hồ sơ cấp phép khai thác tận thu, tận dụng một cây gỗ rừng tự nhiên còn sót lại trên rẫy cà phê của ông Ksơr Y Nữ tại Buôn Gha, xã Dliê Yang, huyện EaH’leo; Quyết định số 652/QĐ-UBND ngày 30/6/2015 về việc phê duyệt hồ sơ cấp phép khai thác tận thu, tận dụng một cây gỗ rừng tự nhiên còn sót lại trên rẫy đã cưa hạ để giải phóng mặt bằng thi công đường dây 110kv cho ông Ksơr Y Nữ tại Buôn Gha, xã Dliê Yang, huyện EaH’Leo; Quyết định 3245/QĐ-UBND ngày 16/11/2015 về việc phê duyệt hồ sơ cấp giấy phép khai thác tận thu, một cây gỗ rừng tự nhiên còn sót lại trên rẫy cà phê đã cưa hạ để giải phóng mặt bằng thi công đường dây 110kv cho ông Ksơr Y Nữ tại Buôn Gha, xã Dliê Yang, huyện EaH’Leo.

Theo điều tra thì ông Ksơr Y Nữ không có cây gỗ sao nào, tất cả là màn kịch Vũ tự biên, tự diễn.

Bằng các thủ đoạn trên, Vũ đã chiếm đoạt của ông Định tổng cộng 390 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt, đối tượng đã sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật