Gia Lâm ưu tiên phát triển môn điền kinh

Tại Lễ tổng kết Giải chạy Báo Hànôịmới – Vì hòa bình huyện Gia Lâm lần thứ 43 năm 2016 tại trụ sở UBND huyện, lãnh đạo huyện Gia Lâm đã khẳng định rằng điền kinh vẫn là môn thể thao mũi nhọn số 1 của huyện.

Gia Lâm ưu tiên phát triển môn điền kinh - Ảnh 1

Trao thưởng cho các đơn vị xuất sắc tại huyện Gia Lâm

Tại mùa giải chạy Báo Hànôịmới năm 2016, Gia Lâm có 25.918 người tham gia chạy kiểm tra chạy tiêu chuẩn phổ thông, vượt 10.800 người so với chỉ tiêu được Ban chỉ đạo Giải chạy cấp thành phố giao. Để chuẩn bị giải chạy cấp thành phố, đội tuyển điền kinh huyện Gia Lâm đã được ăn ở tập trung, tập luyện trong 1 tháng dưới sự hướng dẫn của các cán bộ, HLV của Trung tâm TDTT huyện.

Trong số này có cả VĐV đang làm việc tại một số doanh nghiệp trong huyện, được lãnh đạo Công ty tạo điều kiện để tập luyện chuẩn bị cho giải mà vẫn được hưởng các chế độ bình thường tại Công ty. So với các quận, huyện, thị xã khác, Gia Lâm đầu tư cho đội tuyển tham dự Giải chạy cấp thành phố vào hàng “khủng” và kỹ lưỡng nhất trong đó Trung tâm TDTT huyện đóng vai trò chính.

Tại chung kết cấp thành phố, đoàn Gia Lâm giành 2 giải nhì, 1 giải ba cá nhân; 2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba đồng đội, bảo vệ thành công ngôi nhất toàn đoàn Khối quận, huyện, thị xã đầy xứng đáng.

Tại buổi tổng kết, UBND huyện đã trao thưởng cho 12 đơn vị tổ chức tốt giải chạy cấp cơ sở cùng các tập thể, VĐV đạt thành tích tốt tại giải chạy cấp thành phố. Ngoài ra, còn 7 đơn vị trong huyện được Ban chỉ đạo Giải chạy Báo Hànôịmới cấp thành phố được tặng cờ và khen thưởng vì đóng góp vào thành công của giải. Cũng tại đây, lãnh đạo huyện Gia Lâm đã giao nhiệm vụ bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn cho đội tuyển điền kinh Gia Lâm ở mùa giải chạy Báo Hànôịmới năm 2017 – một trong những giải thể thao quan trọng nhất trong năm của Hà Nội. Theo đó, cần chuẩn bị lực lượng VĐV ngay từ bây giờ để giữ thế mạnh của huyện – môn điền kinh, trong làng thể thao Hà Nội.

Nhật Hà