Gia Lai: Trộm xe máy của bạn để lấy tiền tiêu xài

Do nghiện ma túy nặng, lại không có công ăn việc làm ổn định. Nam đã trộm xe của bạn thân để bán lấy tiền tiêu xài.

Chiều ngày 6/9, Công an huyện Chư Pah (Gia Lai) cho biết vừa ra quyết định bắt tạm giam đối với Lê Thanh Nam (SN 1992, trú TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gia Lai: Trộm xe máy của bạn để lấy tiền tiêu xài - Ảnh 1

Đối tượng Nam tại cơ quan công an huyện Chư Pah.

Sáng ngày 5/8, Nam từ TP Kon Tum đến nhà vợ chồng người bạn là anh Rơ Châm Thoa (sn 1988), chị Siu Pháp (sn 1984) ở xã Ia Khươl để tìm người làm công.

Tại đây, thấy chiếc xe máy hiệu Yamaha, biển số 82K2-6067 của gia đình chị Pháp đang dựng trước sân nên Nam nảy sinh ý định chiếm đoạt để bán lấy tiền tiêu xài.

Theo đó, từ 10 giờ đến 12 giờ cùng ngày, Nam hai lần hỏi mượn xe để đi tìm người làm công nhưng dó chị Pháp nghi ngờ, cho con trai đi cùng nên hắn không có cơ hội ra tay.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, khi anh Thoa và con trai rời khỏi nhà, Nam liền hỏi mượn xe đi rút tiền trả cho người làm công, chị Pháp lúc này đồng ý. Nam liền điều khiển xe chạy thẳng về Kon Tum, hôm sau thì mang đi bán được 5 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, Nam đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và là đối tượng nghiện ma túy nặng nhưng chưa đưa đi cai nghiện.

Bình Minh