Gia Lai: Trạm trưởng trạm gác rừng bị truy sát đến tử vong

Đến Trạm bảo vệ rừng xin gỗ về làm nhà rẫy không được, một nhóm thanh niên trong làng Đăk Tơ Nglông (xã Sơn Lang, H.Kbang) đã truy sát đến cùng ông Thịnh - Trạm trưởng, trạm bảo vệ rừng số 1 đến tử vong.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h30’ ngày 20-10, trên đường Trường Sơn Đông đoạn qua làng (Đăk Tơ Nglông, xã Sơn Lang, H.Kbang) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân là ông Thịnh, bị chém vào khuỷu tay trái, bả vai trái và bị đâm vào mang tai. Vết đâm chí mạng vào mang tai khiến ông Thịnh bị đứt động mạch, gây choáng, tử vong sau khoảng hơn 10 phút sau.

Gia Lai: Trạm trưởng trạm gác rừng bị truy sát đến tử vong - Ảnh 1

Hiện trường gây ra cái chết của ông Thịnh- Trạm trưởng trạm bảo vệ rừng số 1 ( Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, trước đó Đinh Văn Hợp và Võ Đức Huy (18 tuổi), nhân viên bảo vệ rừng số 1, đang trong ca trực thì có uống rượu cùng với một nhóm thanh niên trong làng ngay tại trạm gác. Đang trong lúc uống, ông Thịnh Trạm trưởng tới để trực ca, nhân cơ hội Hợp đã “trút lời, ngõ ý” với ông Thịnh để xin gỗ về làm nhà vườn.

Tuy nhiên, ông Thịnh thẳng thừng từ chối ngay trước mặt, Hợp bực tức, tỏ ra thái độ “vùng vằng”. Sau đó, Hợp rời khỏi trạm và ra kéo nhóm thanh niên làng tiếp tục uống bia tại một quán hàng đối diện với Trạm gác. Vì tỏ ra giận dữ, ông Thịnh đã kéo thêm Huy ra ngoài để nói chuyện với Hợp. Đến lúc này, Hợp và nhóm thanh niên sẵn cơ hội cùng đánh tới, dùng dao chém và đâm liên tục. Hậu quả, Ông Thịnh đã tử vong ngay tại chổ.

Đến rạng sáng 21-10, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai cùng với Công an huyện Kbang đã bắt giữ toàn bộ 8 nghi phạm, gồm: Đinh Văn Hợp (24 tuổi), Đinh Văn Nôi (25 tuổi), Đinh Văn Nớt (25 tuổi), Đinh Văn Sơn (16 tuổi), Đinh Văn Tuk (18 tuổi), Đinh Văn Thợ (22 tuổi), Đinh Văn Lịch (17 tuổi) và Đinh Văn Thuận (28 tuổi, cùng trú tại xã Sơn Lang) để làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Thịnh (41 tuổi), Trạm trưởng Trạm gác rừng số 1, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Hà Nừng (Gia Lai).

Tiến Nhuệ - Hải Nguyễn