Gia Lai: Tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo, chiếm đoạt hơn 870 triệu đồng

Lợi dụng sự tin tưởng của bị hại, Huỳnh Ngọc Hưởng đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 870 triệu đồng rồi rời khỏi địa phương.

Ngày 16/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai vừa có thông báo tìm người bị hại liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn TP Pleiku.

Theo cơ quan Công an, từ tháng 9/2021 đến tháng 9/2022, lợi dụng sự tin tưởng của bị hại, Huỳnh Ngọc Hưởng (SN 1993, trú xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) đã nhiều lần gọi điện thoại, đưa ra nhiều lý do cần tiền để giải quyết việc riêng và đề cập đến việc mượn tiền của bị hại.

Tin tưởng Hưởng, bị hại đã đồng ý và nhiều lần chuyển cho Hưởng với tổng số tiền hơn 870 triệu đồng. Đến tháng 11/2022, khi bị hại liên hệ để đòi lại số tiền đã cho mượn trước đó thì Hưởng đã rời khỏi địa phương. Tháng 2/2023, bị hại đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai trình báo vụ việc.

Ảnh minh họa

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Ngọc Hưởng để tiến hành điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tháng 1/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Ngọc Hưởng.

Để phục vụ quá trình điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đề nghị Công an các huyện, thị xã và TP Pleiku thông báo, rà soát trên địa bàn xác định có tổ chức, cá nhân nào là bị hại có liên quan đến vụ án nêu trên thì liên hệ với đơn vị để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trần Hiền

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/gia-lai-tim-bi-hai-lien-quan-den-vu-an-lua-dao-chiem-doat-hon-870-trieu-dong-post291986.html