Gia Lai thông tin về ca tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

  Báo VOV
  4 liên quanGốc

  Chiều nay (5/11), Ban chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh Gia Lai thông tin về ca tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 tại tỉnh.

  Người vừa tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 ở Gia Lai là chị S.N (SN 2003), trú tại làng Pó, xã Ia Kly, huyện Chư Prông. Trước đó, 8h ngày 4/11, chị N. đến Trạm Y tế xã Ia Kly, huyện Chư Prông để tiêm vaccine của hãng AstraZeneca.

  Tại đây, chị N. được bác sĩ khám sàng lọc đánh giá đủ điều kiện tiêm chủng, thời gian tiêm lúc 8h20 cùng ngày. Sau tiêm, chị N. ở lại theo dõi tới 8h50, không có biểu hiện gì bất thường nên được về nhà theo dõi tiếp.

  Hiện nay, tỉnh Gia Lai đang tích cực triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân.

  Hiện nay, tỉnh Gia Lai đang tích cực triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân.

  Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Gia Lai thông tin, theo người thân chị N, sau khi đi tiêm về, chị vẫn hoạt động ăn uống bình thường.

  Đến 19h, chị N. có biểu hiện khó thở rồi ngất, được chồng đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Công ty TNHH MTV Cao Su Chư Prông. Tại đây, các cán bộ y tế không bắt được mạch của bệnh nhân, huyết áp không đo được, đồng tử giãn. Bệnh nhân được cán bộ y tế trực cấp cứu, nhưng tình trạng không cải thiện, nên đã bàn giao thi thể chị N. cho gia đình lúc 20h30 cùng ngày.

  Sau khi tiếp nhận vụ việc, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Gia Lai đã cử cán bộ Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) để kiểm tra. Đánh giá bước đầu, các quy trình tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và thực hành tiêm chủng đảm bảo theo quy định; chưa rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân./.

  Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/gia-lai-thong-tin-ve-ca-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-covid-19-903143.vov