Gia Lai: Tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, giáo viên giảm hẳn

GD&TĐ - Sau 3 năm ký kết thi đua giữa Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và các đơn vị, trường học trong ngành giáo dục tai nạn giao thông liên quan đến giáo viên, học sinh trên địa bàn Gia Lai đã giảm rõ rệt.

Gia Lai: Tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, giáo viên giảm hẳn - Ảnh 1

Cụ thể, trong 3 năm qua, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông liên quan đến giáo viên, học sinh làm chết 35 người, bị thương 19 người; va chạm giao thông xảy ra 91 vụ, bị thương 110 người. So với 3 năm liền kề giảm 5,13% số vụ, 2,78% số người chết và 20,83% số người bị thương.

Bên cạnh đó, trong 3 năm ký kết, lực lượng công an phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt 2.222 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm, tạm giữ xe 524 trường hợp (lỗi không có giấy phép lái xe và điều khiển xe không đúng độ tuổi quy định) với số tiền xử phạt hơn 840,15 triệu đồng, tước giấy phép lái xe đối với 392 trường hợp, phạt vi phạm hành chính 683 triệu đồng. Tuyên truyền, nhắc nhở 3.065 trường hợp người dân, phụ huynh chở con em đến trường không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng.

Đạt được những kết quả trên, Đại tá Phạm Văn Uấn - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đánh giá: 100% học sinh các trường học trên địa bàn đã viết cam kết không vi phạm Luật giao thông đường bộ. Ngành giáo dục và công an đã phối hợp tổ chức 548 lượt tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại các trường học, thu hút 166.485 học sinh, giáo viên tham gia; tổ chức 300 lượt chiếu phim tuyên truyền cho hơn 70 trường học, thu hút hơn 950.000 giáo viên, học sinh tham gia. Thông qua các đợt chiếu phim đơn vị còn kết hợp trao tặng gần 2.200 mũ bảo hiểm cho học sinh.

Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với các trường THPT Dân tộc nội trú, cao đẳng, đại học, trung cấp tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho 6.745 giáo viên và 4.500 sinh viên.

Ngoài lực lượng công an, ngành giáo dục cũng đã có những hoạt động thiết thực trong 3 năm qua để nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến giáo viên, học sinh.

Ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - cho biết: Chúng tôi chỉ đạo đưa việc giảng dạy Luật giao thông đường bộ vào các chương trình chính khóa với thời lượng 2 tiết/lớp trong suốt năm học; chỉ đạo các trường thường xuyên tuyên truyền giáo dục học sinh trong các buổi chào cờ đầu tuần bằng các pa-nô, xây dựng cổng trường an toàn giao thông, đưa ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ vào đánh giá hạnh kiểm học sinh…”.