Gia Lai: Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

  Một bé trai nặng 2,9 kg bị bỏ rơi trước cổng nhà dân được Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp Gia Lai nhận chăm sóc và thông báo tìm người thân.

  Ngày 30-7, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai, cho biết đơn vị đang nhận chăm sóc một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, hiện tại vẫn chưa có cha mẹ hay người thân đến nhận. Cháu bé bị bỏ rơi là một cháu trai, nặng khoảng 2,9 kg.

  Theo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai, cháu bé được một người dân phát hiện nằm khóc trước số nhà 14A (đường Vạn Kiếp, tổ dân phố 7, phường Thống Nhất, TP Pleiku) vào khoảng 1 giờ sáng ngày 29-7. Thời điểm trên, cháu bé được quấn một tấm chăn có chữ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, còn rốn và không có thông tin gì khác.

  Bé trai đang được Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai chăm sóc. Ảnh: TT.

  Bé trai đang được Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai chăm sóc. Ảnh: TT.

  Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Thống Nhất đã tiến hành lập biên bản về việc trẻ bị bỏ rơi và bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai tiếp nhận, chăm sóc.

  Đồng thời, UBND phường Thống Nhất thông báo ai là cha, mẹ của cháu bé đến phường làm thủ tục nhận con, thời hạn cuối đến hết ngày 5-8-2022. Quá thời hạn trên, UBND phường Thống Nhất sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

  Phường Thống Nhất thông báo tìm cha, mẹ ruột cháu bé. Ảnh: TT.

  Phường Thống Nhất thông báo tìm cha, mẹ ruột cháu bé. Ảnh: TT.

  Trao đổi với PLO, đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi có thông tin bé trai bị bỏ rơi, một số cặp vợ chồng hiếm muộn con đã đến đề cập xin nhận cháu làm con nuôi. Tuy nhiên, theo quy định, sau ba tháng không có ai đến nhận mới thực hiện các thủ tục cho làm con nuôi được.

  “Hiện tại, sức khỏe cháu bé ổn định. Trung tâm đang chăm sóc, cho cháu uống sữa non và kêu gọi cộng đồng hỗ trợ thêm sữa mẹ cho cháu”, đại diện Trung tâm cho biết.

  LÊ KIẾN

  Nguồn PLO: https://plo.vn/gia-lai-mot-be-trai-so-sinh-bi-bo-roi-post691576.html