Gia Lai: Hiệu trưởng xin lỗi và hứa trả lại tiền cho phụ huynh

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc “Giấy ủng hộ tiền” phản cảm nhà trường phát cho phụ huynh, ông Lê Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh (xã Nam Yang, Đăk Đoa, Gia Lai) đã nhận trách nhiệm và xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ trả lại số tiền trường thu.

Gia Lai: Hiệu trưởng xin lỗi và hứa trả lại tiền cho phụ huynh - Ảnh 1

Ngày 15/11, UBND xã Nam Yang phối hợp với Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức xin lỗi toàn bộ phụ huynh trong trường. Theo lý giải của nhà trường đây là khoản thu xã hội hóa, dùng để chi trả cho các sinh hoạt của trường, đã được UBND xã đồng ý.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại Trường THCS Phan Chu Trinh nhận được “Giấy ủng hộ tiền” do Trường THCS Phan Chu Trinh lập với mục đích ủng hộ tiền cho trường, trong đó có những nội dung khiến nhiều người bức bức xúc.

Cụ thể phụ huynh nhận được “Giấy ủng hộ tiền” nhưng không rõ ràng, khi để trống nhiều nội dung. Trong đó để trống ở mục tên phụ huynh, tên học sinh và số tiền ủng hộ để phụ huynh điền, ký xác nhận. Riêng ở mục số tiền, theo phản ánh của phụ huynh là phải điền 220.000 đồng/em.

Giấy này nêu rõ mục đích ủng hộ là nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017. Cuối tờ giấy còn ghi rõ: “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn”.