Gia Lai: Bắt giữ đối tượng chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của nhiều người rồi bỏ trốn

Lợi dụng lòng tin và thiếu hiểu biết của nhiều người dân tộc thiểu số, đối tượng Phan Văn Thái đã vay, mượn tiền và thu mua nông sản nhưng không trả. Tổng số tiền Thái chiếm đoạt của người dân hơn 1,8 tỷ đồng.

Ngày 18/6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ đối tượng truy nã Phan Văn Thái (SN 1971, trú tại làng Ar Tơ Man, xã Đê Ar, huyện Mang Yang) khi đang lẩn trốn tại ấp Hố Cạn, xã An Lập, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, quá trình điều tra cơ quan Công an xác định, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến tháng 3/2018, Phan Văn Thái đã lợi dụng sự tin tưởng và thiếu hiểu biết của 18 người dân tộc thiểu số tại làng Ar Tơ Man để vay, mượn tiền và thu mua nông sản. Đến ngày 16/3/2018, Thái đã bán hết tài sản bỏ trốn khỏi địa phương và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 866 triệu đồng.

 Đối tượng Phan Văn Thái bị truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” (ảnh CAGL)

Đối tượng Phan Văn Thái bị truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” (ảnh CAGL)

Tiếp đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai còn nhận được đơn tố giác và khai báo của 21 người dân tại làng Ar Tơ Man về việc Phan Văn Thái vay, nợ tiền nhưng không trả.

Cụ thể, trong thời gian từ năm 2014 đến tháng 3/2018, Phan Văn Thái vay, nợ tiền mua mì của những hộ dân này (nhưng không viết giấy tờ) sau đó không trả và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 990 triệu đồng.

Đến tháng 9/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Thái về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ án trên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai thông báo ai là người bị hại trong vụ án hoặc có quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan nhưng chưa gửi đơn tố giác và chưa làm việc đề nghị liên hệ Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

Trần Hiền

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/gia-lai-bat-giu-doi-tuong-chiem-doat-gan-2-ty-dong-cua-nhieu-nguoi-roi-bo-tron-post299815.html