Gia Lai: Bắt giữ 7 đối tượng tấn công, sát hại kiểm lâm

Trong số 8 đối tượng tấn công làm 1 cán bộ bảo vệ rừng thiệt mạng, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 7 đối tượng.

Gia Lai: Bắt giữ 7 đối tượng tấn công, sát hại kiểm lâm - Ảnh 1

Theo tin từ Báo Gia Lai, sáng 21/10, ông Bùi Văn Tấn - Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Hà Nừng (đóng tại xã Sơn Lang, huyện Kbang) cho biết trong ca trực, 1 cán bộ của Công ty bị một số đối tượng trong làng Đak Tngông, xã Sơn Lang chém chết.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 0h ngày 21/10. Khi đó, 2 cán bộ của Công ty là anh Nguyễn Nam Thịnh và Võ Văn Huy đang làm việc tại trạm bảo vệ rừng đóng ở thôn Đak Tngông (xã Sơn Lang). Lúc đó, 8 đối tượng ở làng Đak Tngông uống rượu xong rồi cầm dao, búa tới trạm và tấn công 2 cán bộ này. Hậu quả, anh Nguyễn Nam Thịnh bị chém chết. Anh Võ Văn Huy may mắn chạy thoát và gọi người đến hỗ trợ.

Lãnh đạo Công ty thông tin thêm, các đối tượng tấn công cán bộ bảo vệ rừng trước đây từng vào lâm phần Công ty khai thác gỗ trái phép và bị nhắc nhở. Trước khi vụ việc nói trên xảy ra, các đối tượng còn đến xin khai thác ít gỗ làm nhà nhưng không được đồng ý.

Khi xảy ra vụ việc, lực lượng của Công ty được huy động vào hiện trường và báo cho công an. Nguyên nhân ban đầu xác định có thể do các đối tượng xin khai thác gỗ không được nên quay sang tấn công cán bộ bảo vệ rừng.

Ngoài tấn công hai cán bộ bảo vệ rừng, các đối tượng nói trên còn gây hư hỏng cơ sở vật chất của trạm bảo vệ rừng.

Huyện Kbang đã chỉ đạo công an phối hợp với các bên liên quan điều tra, xử lý vụ việc. Công an tỉnh Gia Lai và công an huyện đã xuống hiện trường trong đêm để điều tra.

Bước đầu, 7 đối tượng đã bị bắt./.