Giả khách đi taxi, dùng hung khí 'xin tiền' tài xế lúc nửa đêm

Ba đối tượng giả khách gọi taxi lúc nửa đêm, khi đến đoạn đường vắng người, chúng dùng hung khí khống chế, yêu cầu lái xe giao nộp tài sản.

Ngày 2/11, tin từ Công an thành phố Đà Lạt cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra truy bắt 3 đối tượng về hành vi giả dạng khách đi taxi để thực hiện hành vi cướp tài sản của tài xế.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h45 ngày 30/10, có 3 thanh niên có độ tuổi từ 25-30, gọi xe taxi Quốc Tế do tài xế Kiều Quốc Trung điều khiển đi từ đường Nguyễn Trung Trực về đồi Ông Sư (phường 4, TP Đà Lạt).

Lúc lên xe, cả 3 thanh niên này đều dùng khẩu trang che mặt.

Giả khách đi taxi, dùng hung khí 'xin tiền' tài xế lúc nửa đêm - Ảnh 1

Tài xế Trung bị nhiều vết thương trên mặt.

Khi đến một khu vực vắng, một thanh niên trên xe mượn điện thoại của tài xế Trung nói để gọi cho người nhà ra đón. Sau khi tên này trả điện thoại cho tài xế, thì cả 3 đối tượng hỏi tài xế có tiền hay không.

Tài xế Trung nói mới vào ca, chưa có tiền thì từ phía sau chúng dùng dao khống chế, siết cổ, cầm dao tấn công vào mặt và mắt tài xế.

Sau khi kháng cự và bung được cửa, tài xế taxi đã thoát ra ngoài kêu cứu. Lúc này 3 thanh niên nhào ra khỏi xe và bỏ trốn khỏi hiện trường.

Giả khách đi taxi, dùng hung khí 'xin tiền' tài xế lúc nửa đêm - Ảnh 2

Chiếc xe taxi vẫn còn nguyên vết máu của tài xế do bị tấn công bằng dao.

Sau sự việc trên, lực lượng chức năng Lâm Đồng một lần nữa cảnh báo, đội ngũ tài xế taxi trên địa bàn TP Đà Lạt, Lâm Đồng nên cẩn trọng trong việc kinh doanh, vận chuyển hành khách. Khi thấy khách có dấu hiệu khả nghi cần đề phòng và cẩn trọng hơn để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình./.

Theo Dân Trí