Giá đồng thay đổi không đáng kể

Giá đồng ngày 23/11 thay đổi không đáng kể tại thị trường châu Á sau khi lạm phát gia tăng ở Mỹ và đồng nhân dân tệ mất giá hơn nữa.

Giá đồng thay đổi không đáng kể - Ảnh 1

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London giảm 0,1% xuống 5.607 USD/tấn.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,2% lên 45.710 NDT/tấn (6.643 USD/tấn).

Đồng đôla ngày 23/11 ở mức cao nhất trong 13 năm rưỡi so với rổ tiền tệ chính. Chỉ số US Dollar Index (DXY) được hỗ trợ bởi dữ liệu nhà ở Mỹ mạnh và củng cố hơn nữa bởi kỳ vọng Fed tăng lãi suất vào tháng 12 và thắt chặt hơn nữa vào năm tới do lạm phát tăng.

Dữ liệu ngày 22/11 cho thấy doanh thu nhà bán lại tại Mỹ tăng vào tháng 10, lên mức cao nhất trong hơn 9 năm rưỡi, hỗ trợ đồng bạc xanh.

Đồng là một kim loại có giá rẻ hơn so với các kim loại quý, trong khi giữ tiềm năng phát triển mạnh hơn.

Tuy nhiên, các thương nhân tại Argonaut Securities cảnh báo rằng trong khi hàng tồn kho đồng trên sàn London tiếp tục sụt giảm, xuống mức thấp 11 tuần. Hàng tồn kho SHFE tăng khoảng 30% kể từ đầu tháng 11.

"Chúng tôi nghĩ rằng sự gia tăng hàng tồn kho giá trên SHFE phản ánh sự gia tăng nhập khẩu cũng như tăng sản lượng đồng tinh luyện," Argonaut cho biết trong một ghi chú.

"Trong khi giá đồng có thể tiếp tục được phục hồi bởi niềm tin tích cực về triển vọng nhu cầu, sẽ có phạm vi cho giá do rủi ro của chính sách kích thích kinh tế điều chỉnh chậm trễ ở Mỹ hay ở Trung Quốc," Argonaut cho biết.

Giá nickel tại LME giảm 0,1% xuống 11.355 USD/tấn và tại Thượng Hải tăng 0,3%.

Nguồn: VITIC/Reuters