Gia đình tôi ngỡ ngàng khi chị dâu hủy bỏ chuyến đi tuần trăng mật

Không ngờ sau khi lấy chồng, chị dâu lại thay đổi nhiều đến vậy.

Buổi đầu tiên chị Hoa - bạn gái của anh tôi về chơi nhà đã khiến gia đình tôi nổi sóng. Cách nói chuyện của chị như tiểu thư con nhà giàu. Chị khoe với mọi người là toàn bộ tiền kiếm được trong 10 năm qua chỉ để dành đi du lịch.

Chị nói là đã đi thăm quan hầu hết những cảnh quan đẹp của đất nước và đi được vài nước trong khu vực. Chị còn nói ra nguyện vọng sau đám cưới sẽ được anh tôi đưa đi hưởng tuần trăng mật ở một nước châu Mỹ. Nhìn chị say sưa kể về những chuyến đi mà bố mẹ tôi lo cho tương lai của anh tôi. Lấy người vợ ham chơi hơn làm thế này thì tương lai sẽ mù mịt.

Ngay khi chị Hoa ra về, cả nhà tôi khuyên anh tôi nên chia tay sớm để không rước nợ về nhà. Nhưng anh tôi lại bình thản nói là hoàn toàn có khả năng đáp ứng được yêu cầu của bạn gái. Anh bảo miễn sao vợ chồng về sống với nhau hạnh phúc là đủ.

Anh còn nêu ra nhiều ưu điểm của chị Hoa như xinh đẹp, khéo nói và thu nhập khá, phải biết làm ra tiền mới dám tiêu tiền. Vì thế mọi người không phải lo lắng gì hết, cứ vui vẻ đón dâu mới về bởi có ngăn cản cũng không được, anh đã quyết tâm lấy chị Hoa thì không ai thay đổi được.

Tuần vừa rồi là đám cưới hoành tráng của anh chị tôi. Sau khi cưới mẹ tôi hỏi anh chị định bao giờ đi hưởng tuần trăng mật và ở đâu. Chị dâu nói là lúc đầu cũng dự định đi nhưng chị nghĩ kỹ rồi không đi nữa.

Chị bảo lúc còn con gái có bố mẹ bao bọc, tiêu tiền thoải mái mà không thấy tiếc. Bây giờ đã có gia đình phải sống tiết kiệm, không thể hoang phí như lúc trước nữa. Chị bảo để số tiền đi du lịch đó ăn Tết. Chị nói là sẽ biếu tiền bố mẹ nội ngoại mỗi người 20 triệu, lì xì các cháu và sắm sửa Tết.

Bố mẹ tôi rất mừng khi chị dâu hiểu chuyện đến vậy. Mẹ bảo Tết này không phải sắm sửa gì, cũng không phải biếu tiền. Anh chị để tiền tiết kiệm và vài năm nữa mua nhà ở riêng cho thoải mái.

Thế mà chị dâu vẫn nói là muốn biếu tiền hai bên làm mẹ tôi khó xử?

Dung Nguyễn

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/gia-dinh-toi-ngo-ngang-khi-chi-dau-huy-bo-chuyen-di-tuan-trang-mat-20230113125146115.htm