'Gia đình nên đón nhận kẻ tâm thần ăn thịt trẻ con'

  Gốc

  (ĐVO) Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương xác nhận, Hà Văn Pẩu – kẻ ăn thịt trẻ con đã tạm khỏi bệnh tâm thần. Nếu gia đình nâng đỡ và cho uống thuốc đều đặn sẽ hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.

  Kinh hãi khi kẻ tâm thần ăn thịt trẻ con được tha

  Trao đổi với Đất Việt chiều 22/11, ông La Đức Cương, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương xác nhận, Hà Văn Pẩu – kẻ ăn thịt trẻ con đang điều trị tại bệnh viện này.

  Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương La Đức Cương.

  Ông Cương cho biết, thời gian trước Hà Văn Pẩu điều trị cưỡng chế tại Viện Giám định pháp y tâm thần Trung ương. Tuy nhiên, sau khi Trung tâm này trả về và địa phương, gia đình từ chối nuôi dưỡng, Bệnh viện Tâm thần Trung ương đã tiếp nhận điều trị như một bệnh nhân bình thường.

  “Theo kết quả theo dõi, kiểm tra của chúng tôi, Hà Văn Pẩu hiện đã tạm khỏi chứng bệnh tâm thần, có thể sinh hoạt bình thường và tiên lượng ít khả năng xuất hiện hành vi gây nguy hiểm cho người khác.

  Cũng theo ông Cương, Hà Văn Pẩu chỉ có thể ở lại bệnh viện 1 - 2 tháng, khi bệnh viện xác nhận “khỏi” bệnh sẽ trả lại địa phương. Hiện, bệnh viện đang làm công văn gửi các cơ quan liên quan giải quyết vấn đề này.

  “Tôi biết, địa phương, người nhà đều ngại tiếp nhận nhưng anh ta không thể ở đây hay một cơ sở chữa bệnh nào suốt đời được. Gia đình nên dang tay chào đón anh ta trở về. Tuy bệnh tâm thần không thể chữa khỏi dứt điểm nhưng với tình trạng sức khỏe hiện nay, nâng đỡ và cho anh ta uống thuốc đều đặn sẽ hạn chế nguy cơ tái phát bệnh”, ông Cương nói.

  Trong khi đó, chính quyền xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn cũng đang bế tắc hướng giải quyết vấn đề này bởi gia đình Hà Văn Pẩu từ chối nuôi dưỡng, người dân trong xã cũng đồng loạt phản đối tiếp nhận anh này về làng vì lo sợ nguy hiểm đến tính mạng, nhất là với trẻ nhỏ.

  ĐANG ĐỌC NHIỀU :
  • • • Cứu 35 ngư dân bị nạn trên biển Hoàng Sa
  • • • Ô tô rơi xuống cống, 6 người chết ngạt

  Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/Gia-dinh-nen-don-nhan-ke-tam-than-an-thit-tre-con/201111/179567.datviet