Gia đình lãnh đạo Tập đoàn Lotte bị cáo buộc biển thủ

Ngày 19/10, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-Bin đã bị Viện Kiểm sát Hàn Quốc chính thức cáo buộc tội trốn thuế và biển thủ. Bố và anh trai của Chủ tịch Tập đoàn Lotte cũng bị cáo buộc những tội danh tương tự và tiếp tục bị điều tra để truy tố hình sự.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte (phải ảnh) cùng bố (giữa ảnh) và anh trai (trái ảnh) đều bị cáo buộc trốn thuế, biển thủ. Ảnh: The Korea herald

Theo Viện Kiểm sát Hàn Quốc, ông Shin Dong-Bin, 61 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Lotte bị cáo buộc trốn thuế và biển thủ số tiền 175 tỷ won (khoảng 155,5 triệu USD). Bố của Chủ tịch Lotte, ông Shin Kyuk-Ho, 93 tuổi (người sáng lập ra Tập đoàn Lotte vào năm 1948) và anh trai của Chủ tịch Lotte, Shin Dong-Joo, hiện đang bị tiếp tục điều tra vì những hành vi tương tự như Chủ tịch Lotte.

Trước đó, hồi cuối tháng 9 vừa qua, vợ của người sáng lập Tập đoàn Lotte (tức là mẹ của Chủ tịch Tập đoàn Lotte) và em gái Chủ tịch Tập đoàn Lotte cũng bị Viện Kiểm sát điều tra vì cáo buộc trốn thuế và biển thủ. Như vậy, 5 người trong gia đình Tập đoàn Lotte đã bị điều tra và cáo buộc trốn thuế, biển thủ với tổng số tiền khoảng 280 tỷ won (khoảng 248,5 triệu USD).

Nhật Anh