Gia đình hoãn đám cưới con do dịch, cả làng xúm lại giải quyết 150 mâm cỗ thừa

  2 liên quanGốc

  Khi biết gia đình phải hoãn cưới do dịch, người dân đã tới chung tay ủng hộ mua mâm bàn.

  Theo dự kiến trong sáng nay (6/5), gia đình anh Nguyễn Danh Trung (thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) sẽ tổ chức đám cưới cho con trai.

  Để chuẩn bị đám cưới, gia đình anh Trung đã thuê loa, dựng rạp và chuẩn bị thực phẩm hơn 150 mâm để phục vụ cho khoảng hơn 500 khách mời. Tuy nhiên, vào tối 5/5, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh phát hiện 2 ca tái dương tính Covid-19.

  Vì vậy, Hà Tĩnh phát đi văn bản hỏa tốc dừng các dịch vụ không cần thiết như quán karaoke, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa…

  Rạp cưới của gia đình anh Trung đã được dựng chờ tổ chức

  Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã đến vận động người nhà tạm hoãn đám cưới. Dù đã chi khoản tiền lớn để dựng rạp và mua thực phẩm, nhưng gia đình anh Nguyễn Danh Trung vẫn quyết định hoãn đám cưới con trai.

  “Gia đình đã mua sắm đầy đủ thực phẩm để dọn 150 mâm cỗ vào sáng nay (6/5). Nhưng bản thân hiểu rất rõ trách nhiệm và ý nghĩa của việc tạm hoãn đám cưới trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Khi chính quyền địa phương đến vận động, tôi đồng ý ngay mặc dù rất thương con”, anh Trung nói.

  Sau khi biết gia đình đã hoãn cưới, nhiều người tới mua đồ ủng hộ

  Mặc dù vậy, gia đình cũng khá lo lắng khi số lượng mâm bàn đã đặt quá lớn. Để chia sẻ với gia chủ, sáng sớm cùng ngày, hàng chục người dân đã tập trung đến nhà anh Trung, chung tay mua hết toàn bộ thực phẩm tươi sống của gần 150 mâm cỗ.

  Chỉ trong thời gian ngắn, số mâm bàn thừa đã được giải quyết

  Chú rể Nguyễn Danh Bảo (con anh Trung) vui vẻ chia sẻ: “Mặc dù đám cưới tạm hoãn nhưng em cảm thấy rất hạnh phúc, tạm hoãn để vì cái chung của cộng đồng. Gia đình vẫn quyết định rước dâu về nhưng chỉ gói gọn giữa hai bên gia đình nội ngoại. Em cảm ơn mọi người đã đến mua giúp gia đình số thực phẩm chuẩn bị cho bữa tiệc”.

  Anh Ngọc - CTV

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/gia-dinh-hoan-dam-cuoi-do-dich-ca-lang-giup-giai-quyet-150-mam-thua-202105061546253863.html