Gia đình gửi tiền mượn xe rước dâu, công an từ chối không nhận

Gia đình chú rể được công an cho mượn xe rước dâu xong đã đến trụ sở Công an TP. Mỹ Tho để xin trả tiền xăng xe nhưng các đồng chí công an không nhận.

Nói về việc Công an TP. Mỹ Tho, Tiền Giang đã linh động cho gia đình chú rể cho mượn xe để kịp giờ rước dâu , thượng tá Phạm Thế Kim, phó Công an TP Mỹ Tho, cho biết việc dùng xe biển xanh của công an để chở đoàn khách 16 người lên TP.HCM là một quyết định khó khăn, vấn đề mượn xe công rất nhạy cảm, theo tin tức trên báo Tuổi trẻ.

Công an TP Mỹ Tho cho gia đình chú rể mượn xe rước dâu. Ảnh báo Vietnamnet.

“Nếu có xảy ra chuyện gì thì bên công an phải gánh lãnh trách nhiệm. Nhưng dù không biết hậu quả như thế nào, nhưng thấy hợp tình thì mình phải làm” - thượng tá Kim tâm sự. Cùng ngày, sau khi rước dâu xong gia đình đã đến công an để xin trả tiền xăng xe nhưng công an không nhận.

Trước đó, anh Trần Trọng Nhân (44 tuổi) điều khiển xe ôtô 16 chỗ chở khách đưa dâu từ Bến Tre về TP. HCM. Khi xe vừa qua cầu Rạch Miễu thì bị Hận và Quốc dùng nón bảo hiểm, gạch đá đập vỡ kính chắn gió, báo Vietnamnet đưa tin.

Thấy hai đối tượng quá hung hăng nên tài xế Nhân vẫn cho xe chạy mà không dám ngừng lại. Tuy nhiên, Hận và Quốc vẫn tiếp tục chạy xe máy đuổi theo rồi chặn ôtô lại, sau đó dùng cây gỗ đánh đầu, tay tài xế Nhân. Hai nghi can này còn đập phá ôtô gây hư hỏng nặng.

Lúc này, nhiều hành khách đang đi trên ôtô bức xúc nên lao xuống khống chế Hận và Quốc, đồng thời gọi điện báo công an. Qua kiểm tra tại hiện trường, công an phát hiện trên xe của Hận và Quốc có 1 túi xách, bên trong chứa 2 con chó đã chết và nhiều dụng cụ trộm chó.
Khai với công an, hai anh em này thừa nhận đang trên đường đi trộm chó thì bị ôtô đám rước dâu ép xe nên bực tức đuổi theo đập phá cho hả cơn.

Do bị đập phá nên ôtô đi rước dâu bị hư hỏng nặng không thể tiếp tục hành trình. Trước tình hình này, Công an TP Mỹ Tho đã cho mượn ôtô 16 chỗ của đơn vị để đoàn tiếp tục hành trình rước dâu về làm lễ đúng giờ.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Tuổi trẻ, Vietnamnet)