Gia đình đã thuê được luật sư riêng cho Minh Béo

Hiện tại anh chị ruột của nghệ sĩ Minh Béo đã có mặt tại Mỹ và gia đình đã quyết định thuê riêng luật sư biện hộ cho anh.

Ngày mùng 8/4, anh Hồng Phước Kiên anh trai Minh Béo đã sang Mỹ để động viên tinh thần em trai trước phiên điều trần vào ngày 15/4. Ngay khi vừa đặt chân trên đất Mỹ, sáng sớm 9/4, anh Kiên vội vào nhà tù Theo Lacy ở quận Cam thăm em trai. Trước đó một ngày, chị Thủy Tiên - chị ruột Minh Béo cùng con gái cũng từ Australia qua Mỹ gặp em trong trại giam. Anh chị ruột của Minh Béo đã phải ở lại nhà người thân bên Mỹ để theo dõi phiên điều trần xét xử em trai.

Gia đình đã thuê được luật sư riêng cho Minh Béo - Ảnh 1

Chị và anh trai Minh Béo đã sang Mỹ để động viên danh hài.

Mới đây, theo thông tin trên Vietnamnet, chị dâu Minh Béo xác nhận việc gia đình đã thuê xong luật sư riêng để chuẩn bị cho phiên điều trần sẽ diễn ra vào lúc 10h ngày 15/4 ở Văn phòng CJ-1, Nhà tù Trung tâm, thành phố Santa Ana.

Được biết chi phí thuê luật sư riêng ở Mỹ rất cao, cụ thể chi phí rơi vào khoảng từ 100.000 USD đến 200.000 USD (gần 4,5 tỷ đồng). Và sở dĩ phí thuê đội lên như vậy là do các tội danh mà Minh Béo bị cáo buộc được xem là nghiêm trọng ở Mỹ.

Chị dâu của Minh Béo cũng cho biết thêm, sau một thời gian suy sụp, Minh Béo đã ổn định tinh thần hơn. Song thực tế, sức khỏe của danh hài đã giảm sút nhiều, tiều tụy hơn. Thậm chí, Minh Béo còn bị tiêu chảy nặng. Cũng theo chị dâu Minh Béo thì gia đình không có ý muốn làm giấy chứng nhận Minh Béo bị tâm thần như tin đồn.

Về mức phí tại ngoại của danh hài Minh Béo cũng khiến cho nhiều người băn khoăn. Vì thực tế, theo luật pháp của bang California, người bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em có thể được tại ngoại nếu đóng số tiền 100.000 USD (khoảng 2,23 tỷ đồng). Đồng thời, luật hiện hành tại California không cho phép từ chối đóng tiền tại ngoại và nơi đây cũng chưa có dự luật nào để giữ nghi can ở lại nước Mỹ.

Tuy nhiên, mức đóng tại ngoại của danh hài Minh Béo 1 triệu USD, cao gấp 10 lần mức thông thường và không được tại ngoại. Lý giải về điều này, trong buổi họp báo ngày 13/4 theo giiời địa phương, ông Tony Rackauckas, Chánh Văn phòng Biện lý quận Cam, đã bày tỏ lo ngại rằng Hồng Quang Minh, tên thật của nghệ sĩ Minh Béo, sẽ bỏ trốn khỏi nước Mỹ nếu được phép tại ngoại. Có ý kiến lo ngại rằng Minh Béo có thể lên máy bay bỏ trốn bằng các mối quan hệ của một người nổi tiếng. Chính vì lẽ đó nên Minh Béo khó được tại ngoại và bị nâng mức phí lên gấp 10 lần tức là 1 triệu USD (khoảng 22,3 tỷ đồng).

Diễn biến vụ việc

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh thành lập sân khấu Sao Minh Béo (quận 11, TP HCM) và tập hợp được nhiều nghệ sĩ tham gia. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu...

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trên báo chí.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), nghi phạm dự kiến sẽ ra hầu tòa.

Đỗ Quyên (th)/Báo Gia đình & xã hội