Gia đình cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ ông

Sau 12 năm ngày nhạc sĩ Trần Thiện Thanh về cõi vĩnh hằng, những người thân trong gia đình cố nhạc sĩ tại TP.HCM sẽ tổ chức đêm nhạc 'Nhạc tình quê hương' để tưởng nhớ ông.

Vợ chồng nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - Kim Dung - Ảnh gia đình cung cấp

Nhạc sĩ Lê Châu, con trai của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh (ca sĩ Nhật Trường) cho hay, sắp tới gia đình anh sẽ thực hiện hai đêm nhạc để tưởng nhớ cha mình tại TP.HCM. Với một sự trân trọng dành cho cha cũng như đáp lại lòng yêu mến của khán giả, chính nhạc sĩ Lê Châu sẽ là người biên tập và dàn dựng cho chương trình.

“Tôi lấy chủ đề "Nhạc tình quê hương" và chọn những khúc đã in sâu vào lòng người mà cha tôi đã sáng tác như: Chiếc áo bà ba, Hoa trinh nữ, Đám cưới đầu xuân, Chuyện một người đi, Mùa đông của anh, Chuyện hẹn hò, Gặp nhau làm ngơ, Hai sắc hoa ti gôn, Yêu người như thế đó, Mưa Cali mưa Sài gòn, Tình có như không... để các ca sĩ thể hiện trong chương trình này như một ngọn nến tưởng nhớ ông”, nhạc sĩ Lê Châu chia sẻ.

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh (đeo kính) và con trai là nhạc sĩ Lê Châu (hàng đứng, bên trái) - Ảnh gia đình cung cấp

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã ra đi nhưng các tác phẩm của ông vẫn còn sống mãi trong tâm hồn những người yêu nhạc. Những tác phẩm của ông qua các giọng ca trữ tình hàng đầu của Việt Nam như “Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung, “Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh, hay giọng ca Randy đã đi vào trái tim người nghe. Chính vì lẽ đó, nhạc sĩ Lê Châu đã quyết định mời ba giọng ca vừa kể trên đến tham gia chương trình.

Nhạc sĩ Lê Châu cho biết thêm, ngoài Phương Dung, Giao Linh, Randy và các ca sĩ khách mời, đêm nhạc còn có sự xuất hiện 3 thế hệ của gia đình gồm người vợ thứ hai của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là ca sĩ Kim Dung, con trai là nhạc sĩ Lê Châu, con dâu là ca sĩ Thanh Trúc và 2 cháu nội là ca sĩ Nhật Châu Lãm và Nhật Châu Lữ.

Nhạc sĩ Lê Châu cùng vợ và 2 con - Ảnh gia đình cung cấp

Sinh thời nhạc sĩ Trần Thiện Thanh có ba đời vợ. Vợ thứ nhất là bà Trần Thị Liên, hai người thành hôn với nhau tại Phan Thiết, khi đó Trần Thiện Thanh chưa đầy 20 tuổi. Ông cùng bà Liên có với nhau 4 người con, trong đó có nhạc sĩ Lê Châu. Tuy nhiên hai người đã chia tay nhau trước năm 1975. Hiện bà Liên đang cư ngụ tại Bình Thạnh, TP.HCM.

Ca sĩ Kim Dung, người vợ thứ 2 của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - Ảnh: NVCC

Vợ chồng nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - Kim Dung - Ảnh gia đình cung cấp

Người vợ thứ ba của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là ca sĩ Mỹ Lan. Bà là cựu thành viên của đoàn Hương Miền Nam trong thập niên 1980. Sau khi nhạc sĩ Trần Thiện Thanh mất, bà Mỹ Lan nuôi ba người con: Con trai riêng của Mỹ Lan với người chồng trước, Trần Thiện Anh Chính (con bà Kim Dung), Trần Thiện Anh Chí (con trai của bà và nhạc sĩ Trần Thiện Thanh).

Sau 12 năm chúng sống với ca nhạc sĩ Nhật Trường - Trần Thiện Thanh, từ năm 1993 đến khi ông qua đời, bà Mỹ Lan đã có một cuộc sống rất hạnh phúc. Hình ảnh của người chồng thương yêu vẫn hiện ra rõ mồn một trong trí nhớ của bà với những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh cùng người vợ cuối - ca sĩ Mỹ Lan - Ảnh gia đình cung cấp

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh sinh ngày 12.6.1942 tại Phan Thiết. Ông mất ngày 13.5.2005 tại Mỹ. Ngoài vai trò là một nhạc sĩ, Trần Thiện Thanh được biết đến như một ca sĩ nổi tiếng nhất giai đoạn trước 1975 với nghệ danh Nhật Trường và được xem như là một trong bốn giọng nam nổi tiếng nhất của dòng nhạc vàng (tứ trụ nhạc vàng). Ba người còn lại là Hùng Cường, Duy Khánh và Chế Linh.

"Nhạc tình quê hương" là chủ đề đêm nhạc tưởng nhớ cố ca nhạc sĩ Nhật Trường - Trần Thiện Thanh, do chính con trai ông là nhạc sĩ Lê Châu dàn dựng và thực hiện, sẽ diễn ra vào 2 đêm 17 và 18.6.2017, tại Trung tâm Văn hóa quận Bình Thạnh (144 Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Tiểu Vũ

Nguồn Một Thế Giới: http://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri-c-80/gia-dinh-co-nhac-si-tran-thien-thanh-to-chuc-dem-nhac-tuong-nho-ong-64126.html