Gia đình cô gái tự sát vì bị cưỡng bức đi tìm công lý

Cha mẹ của thiếu nữ 15 tuổi người Mỹ đã tự sát sau khi bị tung ảnh cưỡng hiếp lên mạng đã đâm đơn kiện 3 thiếu niên bị cáo buộc thực hiện hành vi thú tính nói trên rồi phát tán bức ảnh lên trên mạng.

Bà Sheila, mẹ của Audrie Pott. (Nguồn: AFP)

Audrie Pott đã tự sát vào tháng Chín năm ngoái, chỉ 8 ngày sau khi bị tấn công tình dục bởi 3 bạn học.
Một luật sư đại diện cho gia đình nói tại một cuộc họp báo cùng mẹ của Audie là bà Sheila, nói rằng những kẻ phạm tội còn chụp ảnh vụ tấn công và chia sẻ cho bạn bè tại trường Trung học Saratoga xem các bức ảnh.
"Sau khi uống rượu... cô bé đã lên giường đi ngủ, hy vọng sẽ tỉnh giấc vào ngày tiếp theo để tới trường và bắt đầu năm học mới. Thay vì thế, cô đã tỉnh giấc trước một cơn ác mộng kinh hoàng," luật sư Robert Allard nói. "Ngoài việc bị tấn công tình dục, bị công khai nhục mạ và bôi xấu trước mặt toàn thể học sinh của trường đã đánh quỵ cô gái trẻ này," ông nói.
Allard cho biết ông "muốn chứng minh rằng những kẻ phạm tội không chỉ tấn công tình dục mà còn thực hiện các hành động hạ nhục nhân phẩm và gây chấn thương tinh thần kinh khủng" trong 7 ngày tiếp theo vụ hiếp dâm và qua đó đánh quỵ cô gái trẻ.
"Cô bé không thể chịu đựng được. Và cô bé đã làm điều tồi tệ nhất mà một bậc phụ huynh có thể tưởng tượng được... Cô bé tự kết liễu đời mình."
Mẹ Audrie nói rằng những người bạn học đã phát tán các bức ảnh để nhục mạ con gái bà. "Chúng là bạn con tôi. Việc phá vỡ sự tín nhiệm gây khó khăn với ngay cả người lớn, chưa nói gì tới một cô gái trẻ," bà nói.

Luật sư Robert Allard.

Đây là vụ tấn công tình dục và phát tán ảnh mới nhất liên quan tới các thiếu niên ở Bắc Mỹ.
Tháng trước, hai thiếu niên Mỹ là Trent Mays (17 tuổi) và Ma'lik Richmond (16 tuổi), người vùng Steubenville, đã bị buộc tội hiếp dâm một bạn học trong một vụ việc đã trở nên nổi tiếng, tại đó các cậu trai còn đùa nhau rằng cô gái đã say rượu như chết.
Tại Canada, vài trăm người, gồm cả thủ hiến bang, đã tham dự lễ tang diễn ra hồi cuối tuần của một thiếu nữ ở đây. Cô bé đã tự sát sau khi bị bêu xấu trên mạng về việc từng bị hiếp dâm.
Cái chết của Rehtaeh Parsons, 17 tuổi, đã gây phẫn nộ tại Canada và nước ngoài. Cảnh sát đã thông báo hôm thứ Sáu tuần trước rằng họ đang mở lại cuộc điều tra vào vụ tấn công tình dục liên quan tới Parsons, vốn xảy ra cách đây 2 năm trước./.

Linh Vũ (Vietnam+)