Gia đình bức xúc tố bệnh viện tắc trách khiến bé 7 tháng tuổi tử vong

Nhập viện với chẩn đoán bệnh nhẹ, nhưng sau khi sử dụng thuốc thì cháu bé bất ngờ tử vong.

Hơn 3 ngày sau khi xảy ra sự việc, gia đình anh Nguyễn Thế Anh (xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) vô cùng bức xúc trước việc người con 7 tháng tuổi bé N.H.T. bất ngờ tử vong khi đang khám chữa bệnh tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Theo anh Thế Anh, do cháu không được khỏe nên vào 15h30 ngày 7/9, gia đình đã đưa cháu đi tới bệnh viện kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm phế quản và viêm tai giữa. Sau đó, cháu được chỉ đạo tiêm một mũi thuốc.

“Vừa tiêm xong thì chân tay, mặt mũi của cháu đỏ bừng. Các bác sĩ bảo cháu bị dị ứng nên tiêm thêm mũi chống dị ứng. Nhưng sau đó cháu tím tái cả người”, anh Anh kể.

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc

Cháu được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu. Sau một thời gian cháu được các y, bác sĩ cấp cứu thì bé N.H.T tử vong vào 1h ngày 8/9. Do quá đau xót về việc mất con, nên gia đình anh Anh đã đưa cháu về nhà trong đêm để kịp tổ chức đám tang vào buổi sáng cùng ngày. Sau khi hoàn tất lễ 3 ngày, gia đình đã phản ánh sự việc, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu.

“Đáng lẽ trước khi tiêm thì các bác sĩ phải kiểm tra cơ địa của cháu xem có dị ứng với loại thuốc này không. Đến khi xảy ra chuyện, ở bệnh viện mà cũng cấp cứu không kịp thời nên mới dẫn đến cái chết đau lòng của cháu”, anh Anh bức xúc cho hay.

Phiếu khám bệnh vào viện của cháu

Đặc biệt, từ khi đưa cháu về, phía bệnh viện không một lời hỏi thăm, chia sẻ nỗi đau, mất mát của gia đình.

Liên hệ về nguyên nhân tử vong của cháu bé, thì lãnh đạo bệnh viện từ chối trả lời với lý do là phải báo cáo, xín phép Sở Y tế Nghệ An trước. Vì đây là quy định liên quan đến bệnh nhân tử vong.

Tuy nhiên, theo đại diện Sở Y tế Nghệ An, cho đến thời điểm hiện nay Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An vẫn chưa báo cáo gì.

Hùng Tuấn