Gia đình bò mắc kẹt thần kỳ trên 'ốc đảo' xanh tươi sau động đất

Ba chú bò đã trở thành một hiện tượng toàn cầu do bị mắc kẹt trong một tình huống hết sức trớ trêu sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra ở New Zealand vào ngày 14/11.

Gia đình bò mắc kẹt thần kỳ trên 'ốc đảo' xanh tươi sau động đất - Ảnh 1

Ba chú bò bị mắc kẹt trên 'ốc đảo' nhỏ. (Nguồn: stuff.co.nz)

Ba chú bò đã trở thành một hiện tượng toàn cầu do bị mắc kẹt trong một tình huống hết sức trớ trêu sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra ở New Zealand vào ngày 14/11.

Những hình ảnh được quay từ trực trăng cho thấy 2 chú bò và 1 con bê non đang bị mắc kẹt trên một mỏm đất nhỏ sau khi toàn bộ mặt đất xung quanh chúng bị sạt lở .

Ba chú bò đứng trên một vùng đất rất bằng phẳng, chỉ rộng cỡ một căn phòng, và phủ đầy cỏ xanh, nhô lên cao như một ốc đảo nhỏ xanh tươi giữa biển đất trơ trụi mênh mông xung quanh.

Có người sau khi xem clip đã so sánh gia đình bò với chuyện Robinson Crusoe lạc vào đảo hoang sau khi bị đắm tàu.

Đoạn clip ghi lại tình huống ba con bò bị mắc kẹt

Đoạn clip trên được quay trên cánh đồng ngoại ô thị trấn Kaikoura, sau đó đã được chia sẻ rộng rãi. Rất nhiều người xem đã lên tiếng đề nghị giải cứu ba chú bò tội nghiệp.

Ngày 15/11, dịch vụ cung cấp thông tin Newshub thông báo các con bò đã được cứu thoát. Những người cứu hộ đã mang cuốc và xẻng giải thoát chúng.

"Chúng tôi đào một con đường, đất rất mềm nhão, chúng tôi xoay xở để tạo nên một con đường và dẫn chúng ra," người nông dân sở hữu bầy gia súc cho biết.

Những con bò "rất nghe lời" này sau đó đã được cho uống nước và đảm bảo an toàn, người nông dân cho biết thêm. Chúng chắc hẳn không đói, bởi đã bị mắc kẹt trên một vùng đất đầy thức ăn.

Trận động đất đã khiến một phần đất của người nông dân này cao lên tới 3m. Không chỉ gia đình bò trên, nhiều con bò khác cũng đã được giải cứu khỏi tình huống trớ trêu tương tự.

Gia đình bò mắc kẹt thần kỳ trên 'ốc đảo' xanh tươi sau động đất - Ảnh 2

Nhiều con bò khác cũng được giải cứu trong tình huống tương tự. (Nguồn: stuff.co.nz)