Giá dầu thế giới ổn định

  Ngày 9-6, giá dầu thế giới duy trì ổn định khi dữ liệu cho thấy lượng xăng tồn kho của Mỹ tăng do nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu giảm.

  Giá dầu thế giới duy trì ổn định trong ngày 9-6. Ảnh: Reuters

  Cụ thể, giá dầu thô Brent là 72,22 USD/thùng, sau khi chạm mốc 72,83 USD/thùng, cũng là mức cao nhất kể từ ngày 20-5-2019. Trong khi đó, dầu thô ngọt nhẹ WTI chỉ giảm 0,1%, ở mức 69,96 USD/thùng. Trước đó, WTI có giá 70,62 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 17-10-2018.

  Dự liệu của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy, dù dự trữ dầu thô giảm 5 triệu thùng hồi tuần trước nhưng dự trữ xăng và các loại nhiên liệu khác vẫn tăng mạnh do nhu cầu yếu. Giới phân tích cho rằng, tình trạng thời tiết bất thường ở Bờ Đông nước Mỹ có thể là nguyên nhân khiến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu giảm.

  Trước đó, EIA nhận định, mức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ sẽ tăng thêm 1,48 triệu thùng/ngày trong năm 2021, nhỉnh hơn so với dự báo 1,39 triệu thùng/ngày ban đầu. Cơ quan này cũng cho rằng, sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ giảm 230.000 thùng/ngày trong năm 2021, xuống mức 11,08 triệu thùng/ngày.

  Theo Reuters, giá dầu tăng ở các phiên trước do dấu hiệu về nhu cầu nhiên liệu mạnh mẽ tại các quốc gia phương Tây, trong khi triển vọng nguồn cung từ Iran trở nên mờ nhạt. Giới đầu tư nhận định, các lệnh trừng phạt đối với hàng xuất khẩu của Iran sẽ được gỡ bỏ và nguồn cung dầu sẽ tăng trong năm nay khi những cuộc đàm phán giữa Iran với các cường quốc phương Tây về một thỏa thuận hạt nhân đạt tiến triển.

  Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, ngay cả khi Iran trở lại tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, hàng trăm lệnh trừng phạt của quốc gia này đối với Tehran sẽ vẫn được duy trì.

  Thương Nguyệt

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-gioi/1002226/gia-dau-the-gioi-on-dinh