Giá dầu hôm nay tiếp tục lao dốc

Giá dầu hôm nay tiếp tục giảm sau nhiều dấu hiệu cho thấy thỏa thuận của OPEC khó đạt được và rời xa ngưỡng 50 USD/thùng.

Hôm nay, giá dầu tiếp tục giảm sau khi các nhà sản xuất dầu thô không thuộc OPEC chưa đưa ra cam kết cụ thể về việc tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Theo đó, họ muốn OPEC phải đưa ra con số cụ thể hơn về số lượng dầu cần cắt giảm cũng như sự tác động rõ ràng hơn đến giá dầu trong thời gian dài.

Giá dầu hôm nay tiếp tục lao dốc - Ảnh 1

Giá dầu hôm nay tiếp tục lao dốc.

Vào thứ 7 tuần trước, các quan chức và chuyên gia từ các nước OPEC cũng như ngoài OPEC gồm Azerbaijan, Brazil, Kazakhstan, Mexico, Oman và Nga đã có cuộc họp với nhau. Cuộc họp thực sự được coi là tích cực để đưa thỏa thuận này tới đích gần hơn.

Giá dầu thô Brent biển Bắc giao tháng 12 trên sàn giao dịch Luân Đôn được giao dịch với giá 49,35 USD/thùng. Giá dầu Brent đã giảm 36 xu tương đương 0,7% so với hôm qua và giảm 76 xu so với cuối tuần trước.

Giá dầu thô NYMEX giao tháng 12 hiện được giao dịch với giá 48,34 USD/thùng. So với hôm qua, giá dầu NYMEX giảm 36 xu tương đương 0,7% và giảm 1,02 USD so với đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước.

Theo dự toán, sản lượng dầu mỏ Nga có thể sẽ tăng 0,7 % trong năm tới và 0,9 % trong năm 2018.

Các tài liệu cho thấy, sản lượng dầu thô có thể đạt mức kỷ lục 548 triệu tấn vào năm 2017 và 553 triệu tấn trong năm 2018, 2019. Trong khi đó, sản lượng dầu thô năm nay dự tính khoảng 544 triệu tấn.

Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất từ năm 2016 đã phê duyệt ngân sách liên bang là 13,3 tỷ USD. Điều này cho thấy họ đã rất thận trọng khi chi tiêu trong bối cảnh giá dầu thế giới liên tục biến động và có thể gây áp lực lên nền kinh tế.

Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu

Điều kiện đối với đại lý bán lẻ xăng dầu

Thương nhân có đủ các điều kiện dưới đây được Sở Công Thương cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu (sau đây gọi tắt là đại lý):

1. Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh xăng dầu.

2. Có cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc sở hữu và đồng sở hữu được cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định tại Điều 25 Nghị định này.

3. Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

NGỌC BÉ (Theo Reuters)

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn