Giá dầu hôm nay tăng hơn 2%

Sau những phiên giảm liên tiếp, giá dầu hôm nay 9/7 tăng hơn 2% do các nhà đầu tư lo lắng về nguồn cầu giảm bởi tác động của một cuộc suy thoái kinh tế tiềm tàng ngay cả khi nguồn cung nhiên liệu toàn cầu vẫn thắt chặt.

Giá dầu thế giới

Theo tạp chí Thương trường, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 2,01% lên mức 104,8 USD/thùng vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam) ngày 9/7. Cùng thời điểm, giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng 2,26% lên 107 USD/thùng.

Giá dầu tăng trung bình khoảng 2% do các nhà đầu tư lo lắng về nguồn cầu giảm bởi tác động của một cuộc suy thoái kinh tế tiềm tàng ngay cả khi nguồn cung nhiên liệu toàn cầu vẫn thắt chặt.

Mặc dù “bỏ túi” hơn 2 USD vào phiên giao dịch kết thúc tuần, giá dầu Brent vẫn chịu mức giảm hằng tuần khoảng 4,1% và WTI giảm 3,4%. Chỉ tính riêng ngày 5/7, dầu Brent đã chịu mức lỗ tới 10,73 USD - mức giảm hằng ngày lớn thứ ba của hợp đồng kể từ khi bắt đầu giao dịch vào năm 1988, theo báo QĐND.

Để kiềm chế lạm phát làm dấy lên lo ngại rằng phí vay tăng cao có thể kìm hãm tăng trưởng, một loạt các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã và đang tăng lãi suất. Thêm vào đó, việc xét nghiệm Covid-19 hàng loạt ở Thượng Hải (Trung Quốc) trong tuần này gây ra lo ngại về khả năng thành phố trở lại giai đoạn phong tỏa, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ dầu.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co, trong tuần, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm hai giàn khoan dầu, nâng tổng số giàn khoan lên 597, cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 8,2 triệu thùng trong tuần trước, do dự trữ tăng và các nhà máy lọc dầu giảm sản lượng.

Tuy nhiên, lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường, đại diện tốt nhất cho nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ, đã tăng trong tuần gần nhất lên 20,5 triệu thùng/ngày.

Các lệnh cấm của phương Tây đối với xuất khẩu dầu của Nga đã hỗ trợ giá trong khi các thành viên thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đang phải vật lộn để đạt được mức tăng sản lượng đã cam kết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo các nước phương Tây rằng việc tiếp tục các lệnh trừng phạt nhằm vào Moscow có nguy cơ gây ra đợt tăng giá năng lượng "thảm khốc" đối với người tiêu dùng trên khắp thế giới.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 9/7 cụ thể như sau:

- Xăng E5 RON 92 không quá 30.891 đồng/lít;

- Xăng RON 95 không quá 32.763 đồng/lít;

- Dầu diesel không quá 29.615 đồng/lít;

- Dầu hỏa không quá 28.353 đồng/lít;

- Dầu mazut không quá 19.722 đồng/kg.

Gia Linh

Nguồn TCDN: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/gia-dau-hom-nay-tang-hon-2-d31079.html