Giá dầu hôm nay 8/12 tiếp tục lao dốc

  Tạp chí Petrotimes
  1227 liên quanGốc

  Giá dầu hôm nay 8/12 tiếp tục lao dốc do chịu áp lực bởi lo ngại suy thoái kinh tế.

  Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 72,01 USD/thùng - giảm 3,02%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 77,38 USD/thùng - giảm 2,48%.

  Giá dầu tiếp tục lao dốc với chuẩn dầu Brent giảm xuống gần mức thấp nhất trong năm nay, chịu áp lực bởi lo ngại về suy thoái kinh tế, cũng như việc giảm bớt lo ngại rằng động thái hạn chế giá dầu của Nga sẽ hạn chế đáng kể nguồn cung.

  Những cảnh báo từ các ngân hàng lớn của Mỹ về khả năng xảy ra suy thoái vào năm tới đã ảnh hưởng và hỗ trợ đồng USD. Đồng USD mạnh hơn khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác và có xu hướng làm giảm nhu cầu đối với các tài sản rủi ro.

  Về phần mình, Nga đang xem xét các lựa chọn bao gồm cấm bán dầu cho một số quốc gia để chống lại mức trần do các cường quốc phương Tây áp đặt, cũng như đang cân nhắc áp giá sàn đối với dầu xuất khẩu, nhật báo Vedomosti đưa tin hôm 7/12.

  Bob Yawger, Giám đốc năng lượng tương lai tại ngân hàng Mizuho ở New York, cho biết ở mức trần giá hiện tại, Nga sẽ kiếm được doanh thu xuất khẩu dầu khoảng 10 đến 15 tỷ USD/tháng.

  Con số này thấp hơn nhiều so với hơn 21 tỷ USD/tháng mà Moscow kiếm được trong tháng 6, theo ước tính từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), khi dầu Brent chạm mức 120 USD.

  Tại Mỹ, Viện Dầu mỏ nước này (API) cho biết, các kho dự trữ dầu thô đã giảm khoảng 6,4 triệu thùng.

  Bình An

  Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/gia-dau-hom-nay-812-tiep-tuc-lao-doc-673307.html