Giá dầu hôm nay 6/2 nhích lên sau khi giảm mạnh

  Giá dầu nhích lên vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai sau khi giảm khoảng 8% vào tuần trước xuống mức thấp nhất trong hơn ba tuần.

  Giá dầu nhích lên vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai sau khi giảm khoảng 8% vào tuần trước xuống mức thấp nhất trong hơn ba tuần do lo lắng về các nền kinh tế lớn lấn át dấu hiệu phục hồi nhu cầu tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới.

  Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 16 cent, tương đương 0,2%, lên 80,10 USD/thùng lúc 0022 GMT, trong khi giá dầu Mỹ Hợp đồng tương lai dầu thô của West Texas Middle (WTI) tăng 15 cent, cũng cao hơn 0,2%, lên 73,54 USD/thùng.

  Trong tuần qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm. Dù lạm phát ở Mỹ đã phần nào giảm bớt, nhưng theo Ngân hàng Trung ương Mỹ lạm phát vẫn ở mức cao. Thêm vào đó, dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ trong tháng 1 cho thấy thị trường lao động đang phục hồi và khả năng Fed sẽ tăng lãi suất cao hơn.

  Ngày 4/2, EU đã đồng ý đặt mức giá trần đối với các sản phẩm dầu tinh chế của Nga. Cụ thể, mức trần giá 100 USD/thùng sẽ áp dụng đối với các sản phẩm được giao dịch ở mức cao hơn so với dầu thô, chủ yếu là dầu diesel và 45 USD/thùng đối với các sản phẩm được giao dịch ở mức chiết khấu, chẳng hạn như dầu nhiên liệu và naphtha.

  Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu tại Trung Quốc - nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu toàn cầu, cũng như tác động của lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm dầu tinh chế từ Nga của EU có hiệu lực từ ngày 5/2.

  Bình An

  Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/gia-dau-hom-nay-62-nhich-len-sau-khi-giam-manh-677658.html