Giá dầu hôm nay 21/6 tăng khi số giàn khoan tại Mỹ tăng

  257 liên quanGốc

  Giá dầu hôm nay 21/6 tăng trong bối cảnh số lượng giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ tăng trong tuần qua.

  Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 71,91 USD/thùng - tăng 0,38%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 73,74 USD/thùng - tăng 0,31%.

  Baker Hughes ngày 18/6 cho biết số lượng giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ đã tăng trong tuần qua, nâng tổng số giàn khoan lên 470 khi các công ty khoan tự hào có thêm hơn 100 giàn khoan trong năm nay.

  Trong tuần trước đó, số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ cũng đã tăng thêm 5.

  Tổng số giàn khoan dầu khí đang hoạt động tại Mỹ hiện nhiều hơn 204 giàn khoan so với thời điểm này năm ngoái.

  Số giàn khoan dầu đã tăng 8 trong tuần này lên 373. Số lượng giàn khoan khí đốt tăng 1 và hiện là 97. Số lượng giàn khoan khác vẫn giữ nguyên.

  Ước tính của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) về sản lượng dầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 11/6 đã tăng lên mức trung bình 11,2 triệu thùng mỗi ngày. Đây là mức sản xuất cao nhất mà Mỹ từng chứng kiến kể từ tháng 5 năm ngoái.

  Số lượng giàn khoan trong lưu vực Permian đã tăng 1 trong tuần này. Với 237 giàn khoan, tổng số giàn khoan tại Permian hiện nay cao hơn 105 giàn so với thời điểm này năm ngoái.

  Trươc đó, giá dầu từng quay đầu giảm trong phiên giao dịch 17/6 khi những bình luận của Fed khiến đồng USD tăng giá.

  Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell mới đây nói rằng, lạm phát gia tăng hầu hết chỉ là nhất thời, nhưng cũng có nguy cơ lạm phát có thể kéo dài hơn dự kiến của Fed.

  Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ có thể nâng lãi suất sớm nhất là vào năm 2023 - sớm hơn một năm so với dự kiến trước đó.

  Bình An

  Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/gia-dau-hom-nay-216-tang-khi-so-gian-khoan-tai-my-tang-614858.html