Giá dầu hôm nay 20/10 lấy lại đà tăng

  981 liên quanGốc

  Giá dầu hôm nay 20/10 lấy lại đà tăng, sau thời điểm giảm trong phiên giao dịch ngày 19/10.

  Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 83 USD/thùng - tăng 0,05%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 85,08 USD/thùng - tăng 0,89%.

  Giới chuyên gia cho rằng, giá dầu, than đá và khí đốt sẽ duy trì đà tăng, khi Bắc Bán cầu bước vào mùa Đông và nhu cầu sưởi ấm gia tăng. Trang dự báo thời tiết AccuWeather.com cho biết thời tiết lạnh giá đã bắt đầu “đổ bộ” vào Trung Quốc, với dự báo nhiệt độ sẽ giảm xuống 0 độ tại các khu vực miền Bắc.

  Theo một số nhà giao dịch, sự thắt chặt trên thị trường năng lượng sẽ hỗ trợ giá hàng hóa. Giá than kỳ hạn tại Trung Quốc đã tăng tới 7,8% trong phiên 19/10.

  Trong khi đó, tình trạng thiếu điện đang đẩy giá lên cao hơn và gây tổn thương cho kinh tế Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

  Theo MXV, giá dầu thế giới đã tăng liên tục từ đầu năm 2021 tới nay, hiện quay trở lại vùng giá cao kỷ lục trên 80 USD/thùng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thị trường năng lượng, mà sẽ tạo ra tác động trên diện rộng đối với thị trường tài chính, hàng hóa nói chung.

  Hiện tại, tác động của việc giá dầu tăng mạnh được thể hiện rõ nhất qua các chỉ số về lạm phát. Đây là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy lạm phát tại châu Âu trong tháng 9 tăng lên mức 3.4%, vượt lạm phát mục tiêu ở mức 2%.

  Bình An

  Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/gia-dau-hom-nay-2010-lay-lai-da-tang-630019.html