Giá dầu hôm nay 2/6 đạt mức cao nhất trong 2 năm

  Báo Năng lượng Mới
  1801 liên quanGốc

  Giá dầu hôm nay 2/6 tăng mạnh do OPEC+ nhất trí duy trì kế hoạch cắt giảm sản lượng.

  Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 67,85 USD/thùng - tăng 0,19%, trong khi giá đầu Brent dừng lại ở mức 70,25 USD/thùng - tăng 1,34%.

  Giá dầu đạt mức cao nhất trong hơn 2 năm do Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) nhất trí duy trì kế hoạch cắt giảm sản lượng trong khi dự báo nhu cầu tiếp tục được cải thiện.

  Giá dầu tăng do kỳ vọng rằng nhu cầu phục hồi nhờ du lịch mùa hè và các nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ dễ dàng thích ứng với sự gia tăng dần sản lượng của OPEC+.

  Chủ tịch công ty tư vấn FGE, Fereidun Fesharaki cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình: "Nhu cầu tăng trưởng khá ổn, kỷ luật OPEC+ rất tốt, hàng tồn kho đang giảm".

  "Nếu không có bóng dáng của Iran trên thị trường, giá có thể đạt 75-80 USD vào giữa quý thứ ba", ông Fesharaki nhấn mạnh.

  Các quan chức OPEC+ đã gặp nhau trong một cuộc họp trực tuyến vào ngày 1/6 và tái khẳng định kế hoạch hiện tại của họ là tăng dần sản lượng cho đến tháng 7. Ủy ban Kỹ thuật hỗn hợp (JTC) của nhóm OPEC+ đã duy trì triển vọng tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu ở mức khoảng 6 triệu thùng/ngày trong năm nay.

  Tâm lý lạc quan đang quay trở lại. Ngay cả với dầu Brent ở mốc 70 USD, một số nhà phân tích vẫn thấy chuẩn dầu này sẽ còn tiếp tục đi lên.

  Các nhà phân tích của ANZ cho biết: "Chúng tôi thấy nhu cầu vượt xa nguồn cung với thứ tự lần lượt là 650.000 thùng/ngày và 950.000 thùng/ngày trong quý 3 và quý 4".

  Bình An

  Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/gia-dau-hom-nay-26-dat-muc-cao-nhat-trong-2-nam-612779.html