Giá dầu giảm mạnh sau những kỳ vọng không như mong đợi

Trong phiên giao dịch hôm nay (1-8), giá dầu đã giảm mạnh sau khi những kỳ vọng về việc giảm lãi suất và đàm phán thương mại Mỹ - Trung đều không như kỳ vọng.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch tại Mỹ, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9-2019 đứng ở mức 58,16 USD/thùng, giảm 0,74 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9-2019 đứng ở mức 64,32 USD/thùng, giảm 0,73 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu thế giới giảm mạnh trong bối cảnh vòng đàm phán thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc kết thúc sớm hơn dự kiến mà không có bất kỳ tiến triển nào. Thậm chí, theo phát ngôn của giới chức 2 nước, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có nguy cơ gia tăng.

Bên cạnh đó, giá dầu giảm bất chấp dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn so với dự kiến và sản lượng dầu thô của một trong những thành viên của OPEC giảm.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất trong ngày thứ tư (31-7), song trái với kỳ vọng, động thái này có thể không phải là khởi đầu của một loạt việc cắt giảm dài hạn để thúc đẩy nền kinh tế trước những rủi ro bao gồm cả sự yếu kém của nền kinh tế toàn cầu.

CK