Giả danh cán bộ Viện Kiểm sát lừa đảo

(Tin tức pháp luật) - Do chơi hàng đá trong khách sạn, người đàn ông này đã bị phát hiện và đưa vào Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội. Tuy nhiên một người giả làm ở Viện KSND đã hứa sẽ lo cho đối tượng này ra với giá 40 triệu đồng.

Giả cán bộ thuế đi bán sách thuế Giả cán bộ Văn phòng Thủ tướng để bán... thiên thạch

Mặc dù tạm trú cùng vợ con tại P.Hiệp Thành, nhưng do Tuấn không đăng ký tạm trú nên được lập hồ sơ là đối tượng lang thang và đưa vào Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu.

Ngay sau đó người nhà của Tuấn được một số “cò” giới thiệu gặp người “chạy” hồi gia. Người đầu tiên gọi điện cho anh trai của Tuấn, nói đang làm trong trung tâm, trực tiếp quản lý Tuấn; muốn lo Tuấn ra thì mang 5 triệu đồng liên lạc với một người tên Sơn làm ở Viện KSND tối cao có trụ sở ở đường Hoàng Văn Thụ.

Cảnh Dũng kiểm tra hồ sơ của chị Mão tại quán cà phê

Tưởng gặp được ân nhân, Thực (anh ruột của Tuấn) liên lạc thì Sơn hẹn lên cơ quan là Viện KSND tối cao, sau đó lại hẹn ra quán cà phê ở gần cầu Thạnh Lộc (Q.Gò Vấp).

Tại buổi hẹn, người này mặc trang phục của ngành kiểm sát nói mới về hưu, nếu muốn lo ra thì đưa trước 5 triệu đồng, sau khi ra thì lấy hết 15 triệu đồng còn lại, nhưng yêu cầu phải có giấy tạm trú của công an địa phương. Do không lo được giấy tạm trú nên Thực không dám đưa 5 triệu đồng vì sợ bị lừa.

Xác minh nhanh, một cán bộ Cục Điều tra Viện KSND tối cao có trụ sở ở đường Hoàng Văn Thụ cho PV Thanh Niên biết đây là cơ quan của Cục Điều tra và không có ai tên Sơn đang làm việc cũng như mới về hưu cả, đây là hành vi giả danh để lừa đảo.

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ việc giả mạo cán bộ công an...lừa đảo. Mới đây nhất là vụ việc giả nhân viên an ninh lừa chạy việc lấy hàng trăm triệu.

Chiều 11/2, Công an TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) tạm giam Trần Văn Chốp (28 tuổi, ngụ Sóc Trăng) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, trước Tết Giáp Ngọ, ông Nguyễn Văn Tựa ở huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) quen Chốp từ sự giới thiệu của bạn bè. Tên này tự xưng là nhân viên an ninh sân bay ở TP HCM, quan hệ thân thiết với nhiều cán bộ trong ngành công an và từng giúp được nhiều người có được việc làm ổn định..

Tin lời Chốp, ông Tựa đưa cho anh ta gần 100 triệu đồng tại một quán cà phê ở TP Bạc Liêu, nhờ lo cho con trai vào học trường trung cấp cảnh sát để sau này vào ngành công an. Chờ mãi không thấy Chốp gọi con mình đi học, ông Tựa nhờ xác minh thì phát hiện người này mạo nhận là nhân viên an ninh để lừa đảo.

Sau khi bị bắt, Chốp khai trước đó đã nhận tiền chạy việc cho 2 gia đình ở huyện Vĩnh Lợi để lấy trên 120 triệu đồng tiêu xài.

Huyền Hồ (Tổng hợp TNO, ĐVO)