Giá cổ phiếu của MU tăng vọt khi sắp được mua bởi chủ đầu tư Qatar

Giá cổ phiếu của Man United đã tăng thêm 334 triệu bảng chỉ trong 1 ngày khi các nhà đầu tư Qatar lên kế hoạch đấu thầu 5 tỷ bảng cho câu lạc bộ.

Giá trước đó là 19,87 bảng Anh một cổ phiếu, nhưng sau khi tăng vọt, giá đã tăng lên 20,35 bảng Anh một cổ phiếu, tăng hơn 3%. Theo chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire, mức tăng này nhiều hơn số tiền mà PIF đã trả để lấy Newcastle khỏi tay Mike Ashley.

Theo Bloomberg, người Qatar chuẩn bị nộp giá thầu trị giá 5 tỷ bảng cho câu lạc bộ trước hạn chót do nhà Glazer tự đặt ra là 10 giờ tối thứ Sáu. Họ sẽ phải cạnh tranh với sự quan tâm từ Ả Rập Saudi, Hoa Kỳ cũng như từ người ủng hộ United và tỷ phú Sir Jim Ratcliffe.

Nhóm nhà đầu tư Qatar được cho là từng quan tâm đến việc mua Liverpool nhưng sau khi thất bại, được cho là đã dồn toàn lực vào việc mua lại Quỷ đỏ. Nhà báo Mohammed Al-Kaabi có trụ sở tại Qatar đã đưa tin về thương vụ mua đối thủ Liverpool thất bại.

Cả hai câu lạc bộ đều có mặt trên thị trường khi họ muốn cạnh tranh với hàng triệu đô la của Manchester City và Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Người Qatar từng hy vọng giành được toàn quyền kiểm soát từ Fenway Sports Group của John W. Henry tại Anfield. Tuy nhiên, các chủ sở hữu người Mỹ của Liverpool được cho là đã từ chối từ bỏ quyền kiểm soát đa số trong bất kỳ vụ mua bán nào.

Điều này đi ngược lại mong muốn của người Qatar, những người rõ ràng muốn nhiều hơn một cổ phần thiểu số trong bất kỳ câu lạc bộ nào. Và người ta cho rằng giờ đây họ đang tập trung vào việc tiếp quản hoàn toàn Man United.

Trong khi đó, CBS cho biết thêm rằng Qataris và Liverpool chưa bao giờ đạt được các cuộc đàm phán nâng cao và không có giá thầu cụ thể nào được đưa ra.

Và bất kỳ lời đề nghị nào được đưa ra cho Man United đều có khả năng được định giá bởi nhà Glazer. Nhà Glazer đang hy vọng bán toàn bộ Man United với giá khoảng 6 tỷ bảng.

Nhưng Uefa hôm nay đã được khuyến khích chặn bất kỳ lời đề nghị nào từ quốc gia Trung Đông do lo ngại về mối quan hệ của Qatar với Paris Saint-Germain. Tuy nhiên, người ta cho rằng cơ quan quản lý bóng đá châu Âu sẽ không hủy một lời đề nghị nào từ Qatar.

Hai câu lạc bộ thi đấu trong cùng một giải đấu không thể được kiểm soát bởi cùng một chủ sở hữu. Nếu đúng như vậy, một trong số PSG hoặc Manchester United sẽ phải ngồi ngoài Champions League.

Không rõ liệu nhóm quan tâm đến việc mua Manchester United có bất kỳ mối liên hệ nào với Qatar Sports Investments, chủ sở hữu của PSG hay không.

Các nhà đầu tư từ Qatar sẽ cùng với những người đồng hương Ả Rập như Ả Rập Saudi và UAE vung tiền vào Premier League. Newcastle có chủ Saudi trong khi Man City do UAE kiểm soát. Telegraph báo cáo rằng một cuộc đấu thầu của Ả Rập Saudi sắp xảy ra.

Raine, ngân hàng đầu tư ở New York, đã được ủy quyền để giải quyết việc bán câu lạc bộ. Và ngân hàng "tự tin" có thể hoàn thành trong sáu tuần tới, theo The Times.

Đăng Nguyên

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/gia-co-phieu-cua-mu-tang-vot-khi-sap-duoc-mua-boi-chu-dau-tu-qatar-a594040.html