Gia cảnh khốn khó lúc nhỏ của người đẹp 'Đồng tiền quỷ ám'

Biến cố lớn nhất trong cuộc đời của người đẹp “Đồng tiền quỷ ám” chính là việc ba cô bị phá sản, gia tài tiêu tán và cả gia đình người đẹp rơi vào đường cùng của cuộc sống. Từ một người sống trong nhung lụa, cô trở thành người giúp việc trong căn nhà lá của một người bà con.

Người đẹp Cao Thái Hà (ảnh nhân vật cung cấp).

Ám ảnh chuyện bố mẹ cãi vã vì tiền

Trong lần chia sẻ hiếm hoi về mẹ, Cao Thái Hà tiết lộ từng có tuổi thơ cơ cực khi gia đình phá sản, phải dắt nhau về miền Tây sống trong nhà lá tạm bợ. Bạn có thể nói rõ hơn khoảng thời gian này?

- Lúc đó tôi còn quá nhỏ, chỉ học lớp 3 thôi. Ba mẹ dắt đi đâu thì tôi đi đó. Họ cũng không nói gì nhiều về chuyện gia đình, sau này lớn lên tôi mới biết ba mình kinh doanh thất bại nên phải bán nhà khang trang tại quận Thủ Đức, không còn chỗ ở, cả gia đình về Cần Thơ nương tựa nhà bà con. Tôi chỉ biết kể từ lúc đó, cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn. Nhưng giờ nghĩ lại tôi thấy tất cả đều là số mệnh, nó cũng giúp tôi là trở thành cô gái mạnh mẽ, kiên trì chứ không phải là một tiểu thư, nhưng tôi thật sự thích cuộc sống của mình bây giờ.

Từ con nhà giàu có, đi học bằng xe sang và sống trong nhung lụa, cô bé 9 tuổi khi đó làm gì thích nghi với cuộc sống mới?

- Thực sự lúc đó tôi không biết làm gì cả, vì còn quá nhỏ nên cảm nhận của tôi cũng không nhiều, tôi chỉ biết làm theo lời dặn dò của ba mẹ. Chị gái tôi có lẽ là người cảm nhận được nhiều hơn cú sốc đó. Khi mọi chuyện ập đến, tôi chỉ cảm thấy buồn vì tự nhiên thay đổi cái nhà sang thành cái nhà lá và phải rời xa bạn bè trong lớp, bạn thân ở trong xóm nữa. Tôi khóc vì những cảm xúc đơn giản đó chứ không phải vì bản thân mình sống trong nghèo khó.

Bạn có chứng kiến những trận cãi vã nào từ bố mẹ vì họ làm ăn thua lỗ? Khi đến trường, Cao Thái Hà có bị bạn bè dè bỉu, chê cười vì hoàn cảnh khó khăn?

- Ba mẹ tôi rất hay cãi nhau, lúc ở Sài Gòn thì không có nhưng khi về Cần Thơ mọi thứ đều thay đổi nên xảy ra nhiều mâu thuẫn. Có lẽ vì áp lực cuộc sống, cơm áo gạo tiền và thật sự những trận cãi nhau làm tôi bị tổn thương. Vì vậy, khi lớn lên tôi rất ít khi cãi nhau với bạn trai. Tôi thường im lặng và chọn lúc bình tĩnh sẽ ngồi lại nói chuyện với nhau. Còn chuyện gia đình khó khăn khi đến trường bị dè bỉu thì không xảy ra với tôi, chắc tại nhìn tôi không giống con nhà nghèo hay sao ấy. (cười).

Biến cố lớn trong đời ảnh hưởng ra sao đến hoàn cảnh gia đình bạn? Cụ thể, bố mẹ bạn làm gì để nuôi hai cô con gái đang tuổi ăn học?

- Công việc của ba tôi toàn bộ ở Sài Gòn , nên Sài Gòn mới là nơi ba tôi có thể làm lại từ đầu. Thế nên ba tôi đã ra đi. Tôi biết thời gian đó ba rất đau lòng khi nhìn thấy tôi và chị hai ở trong cái nhà lá mà còn có cả chuột nữa. Buổi tối, chuột chạy không được ngủ ngon giấc. Ba đi mà trong người hình như có mấy chục ngàn thôi, còn mẹ tôi phải đi nấu đồ ăn cho nhà hàng. Thấy bố mẹ quá vất vả nên từ lúc còn nhỏ, ý chí kiếm tiền của tôi đã được hình thành mạnh mẽ. Và đó chính là động lực giúp tôi mạnh mẽ hơn giữa cuộc sống khốn khó ở Sài Gòn.

Chấp nhận làm người thực dụng có đạo đức

Con gái miền Tây, đặc biệt những người gia cảnh nghèo khó khi 18 tuổi, họ chọn cách lấy chồng Tây để đổi đời. Suy nghĩ này có hiện hữu trong bạn?

- Lúc đó có đấy, tôi rất muốn tìm một tấm chồng giàu có vì như vậy sẽ có tiền lo cho ba mẹ. Nhưng tôi lại suy nghĩ lại và quyết định dẹp bỏ chuyện lấy chồng này. Bởi chẳng có ai dễ dàng chăm lo cho bạn và gia đình bạn vô điều kiện và bản thân mình cũng không có quyền đẩy trách nhiệm cho người có danh xưng là "chồng" đó.

Được biết, tham gia Câu lạc bộ người mẫu Cần Thơ và một vài cuộc thi nhan sắc, Cao Thái Hà coi đây là canh bạc đổi đời?

- Tôi đi thi vì nghĩ đoạt giải sẽ có tiền, đi diễn show sẽ được cát-sê cao hơn một chút nên tôi đi thi thôi. Có nhiều người nói tham tiền là thực dụng, vậy thì tôi chấp nhập làm người thực dụng có đạo đức. Vì chỉ có tiền tôi mới có thể lo cho ba mẹ một cuộc sống tốt hơn. Khi ba bệnh, tôi có tiền để lo cho ba được điều trị tốt nhất, hoặc đỡ đần mẹ phần nào lúc tuổi già..

Từ người đẹp chuyển sang đóng phim, không qua trường lớp đào tạo. Nhiều người nghi ngờ bạn có thế lực đứng sau chống lưng?

- Rất nhiều bạn từ ca sĩ, người mẫu, Hoa hậu đều lấn sân sang diễn xuất rất nhiều, nên việc chống lưng là không cần. Muốn tham gia một bộ phim, bạn chỉ cần đi castting hoặc là ngoại hình, cái chất của bạn quá hợp với vai diễn thì bạn sẽ được chọn. Nếu như có mối quan hệ để được đóng phim thì việc tôi được trụ lại với nghề 5 năm là điều không thể xảy ra. Bởi vậy, tôi rất tự tin vào năng lực cá nhân với phim ảnh và tôi sẽ theo đuổi đến cùng đam mê của mình.

Còn thông tin bạn có người yêu giàu có, lo lắng cho cuộc sống thì sao? Đâu là sự thật?

- Thông tin này chắc từ tôi mà ra rồi. Tôi và bạn trai cũ chia tay đã hơn một năm, tổn thương kéo dài suốt thời gian đó tưởng chừng như tôi không còn niềm tin vào tình yêu. Nhưng thời điểm này tôi đã gặp được người làm tôi cảm thấy như mình được sống trở lại. Anh ấy là người bình thường và phải làm việc từ 7h sáng đến 7h tối. Nhưng luôn dành cho tôi những điều tốt đẹp nhất, tôi cảm thấy mình thật sự may mắn khi gặp người đàn ông này. Hơn bao giờ hết, tôi thật sự hi vọng sẽ ở bên cạnh anh ấy hết thời gian còn lại của cuộc đời mình .

Cảm ơn Cao Thái Hà vì cuộc trò chuyện!

Người đẹp Cao Thái Hà chia sẻ: “Gia cảnh khốn khó là thế nhưng kỳ thực, ba mẹ chưa bao giờ để tôi đóng học phí muộn. Tuy không có tiền thật nhưng ba mẹ đều dành những điều tốt nhất cho hai chị em. Vì vậy, tôi luôn nghĩ khi lớn lên nhất định dành những điều tốt nhất cho đấng sinh thành, bù đắp lại khoảng thời gian họ chông chênh vì quá nhiều sóng gió”.

Đỗ Quyên