Gia cảnh của nghi can trong vụ sát hại hai đứa trẻ bị mất tích

Sau khi bị bắt vì hành vi hiếp dâm, nam thanh niên bất ngờ khai đã sát hại 2 bé gái bị báo mất tích trước đó gây rúng động cho người dân.

Theo tìm hiểu của PV, Đào Văn Hùng (SN 1986, trú thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) được người dân địa phương đánh gia là người khá trầm tính, ít nói. Gia cảnh nhà nghi can rất nghèo, nhiều năm liền đều thuộc hộ nghèo ở địa phương. Sau khi tốt nghiệp đại học ngân hàng trong miền Nam, Hùng bôn ba, làm việc vài nơi. Thời gian gần đây, Hùng ở nhà thường xuyên hơn.

Cũng thông tin với PV, ông Nguyễn Viết Thắng - Chủ tịch UBND xã Khai Thái cho biết: “Hùng học Đại học Ngân hàng trong miền Nam. Đối tượng này gần đây mới có mặt tại nhà. Hùng chưa lập gia đình. Bố mẹ đối tượng là những người không bình thường, nhận thức kém. Gia đình Hùng thuộc diện hộ nghèo”.

Những ngày qua, người dân trong xã Khai Thái đều vô cùng bàng hoàng, phẫn nộ trước những hành động man rợ của nam thanh niên mà họ vốn biết là người lầm lì và có hiểu biết ở địa phương.

Khi tiến hành nhận diện thi thể 2 cháu bé được phát hiện ở vườn nhà nghi can Đào Văn Hùng người dân địa phương và gia đình 2 cháu Nguyễn Thị T. (9 tuổi) và Tạ Thu T. (10 tuổi, đều trú tại địa chỉ trên) vô cùng đau đớn, xót xa.

Gia cảnh của nghi can trong vụ sát hại hai đứa trẻ bị mất tích - Ảnh 1

Hai bé gái bị mất tích trước đó (Ảnh do gia đình cung cấp).

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, và nhận diện thi thể, ngay trong đêm 20/11, gia đình đã đưa thể 2 cháu về về nghĩa trang thôn Vĩnh Trung để tiến hành mai táng.

Trong không khí tang thương, xót xa bà Nguyễn Thị Thanh (dì của bé Nguyễn Thị T.) nghẹn ngào chia sẻ, bà là người trực tiếp có mặt khi cơ quan chức năng tiến hành bàn giao 2 thi thể nạn nhân.

Bà Thanh cho hay, chiều 20/11, sau khi công an khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã tiến hành tắm rửa thi hài các cháu rồi đưa ra nghĩa trang. Sau đó, công an gọi mỗi gia đình 3 người vào nhận diện.

Gia cảnh của nghi can trong vụ sát hại hai đứa trẻ bị mất tích - Ảnh 2

Nơi phát hiện ra 2 thi thể bé gái (Ảnh Beat).

"Tôi là dì của cháu nên được vào nhận diện. Vừa vào đến nơi, nhìn thấy thi thể, tôi đã nhận ra ngay T. qua khuôn mặt và quần áo. Còn bé kia thì gia đình cũng nhận ra ngay vì trước đó có đeo vòng trang sức", bà Thanh lau nước mắt.

Trước đó, vào chiều ngày 14/5, cháu Nguyễn Thị T (9 tuổi) đến nhà cháu Tạ Thu T. (10 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên) để chơi.

Đến 17h30 cùng ngày, cháu Tạ Thu T. xin phép mẹ sang nhà bà ngoại ăn bún. Tuy nhiên, sau khi thấy các con mãi không về, hai gia đình đã tỏa đi tìm nhưng không thấy. Sau đó gia đình đã báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Vài sáng 19/11, Đào Văn Hùng có hành vi hiếp dâm một phụ nữa đã có chồng và bị truy bắt.

Sáng 20/11, Hùng bất ngờ khai mình chính là người bắt cóc và sát hại hai bé gái.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

Đỗ Chang