Giá các mẫu iPhone cũ sẽ giảm?

Với thời gian dự kiến khoảng 1 tuần kể từ ngày hôm nay, Apple gần như chắc chắn sẽ cho ra mắt phiên bản mới, iPhone 8 tại sự kiện Apple 12/9. Vì vậy, khi nào thì giá tiền của các mẫu iPhone phiên bản cũ sẽ được giảm?

Một tuần kể từ ngày hôm nay, Apple gần như chắc chắn sẽ công bố chiếc iPhone phiên bản mới nhất, iPhone 8. Điều này có ý nghĩa gì đối với giá tiền của iPhone 7 (hiện tại đang có giá 834.99 USD tại chợ điện tử Amazon)?

Lịch sử đã từng ghi nhận rằng, khi Apple giới thiệu phiên bản mới, thì các phiên bản cũ trước đây sẽ được giảm giá gần 100 USD. Điều đó sẽ cho iPhone 7 có mức giá khởi điểm 549 USD, trong khi iPhone 7 Plus (795.25 USD trên Amazon) sẽ giảm xuống mức giá khởi điểm là 669 USD.

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều lời phỏng đoán về giá cả cho các phiên bản iPhone này. Đối giá khởi điểm ban đầu, iPhone 8 sẽ không mong đợi kế thừa cơ cấu giá của iPhone 7. Thay vào đó, tin đồn cho biết giá mới của iPhone 8 sẽ bắt đầu ở mức 1.000 USD.

Còn gì nữa trong cửa hàng?

Cũng có câu hỏi liệu Apple sẽ bổ sung thêm 2 mẫu iPhone 7s và 7S Plus vào dòng sản phẩm chiến lược. Nếu điều đó xảy ra, họ có thể đạt đến mức giá hiện tại là 649 và 769 USD, đẩy 7 và 7 Plus giảm 100 USD so với giá nói trên.

Giá các mẫu iPhone cũ sẽ giảm? - Ảnh 1

iPhone được giảm giá ở nhiều kênh bán hàng khác nhau (hình minh họa)

Trong khi đó, Apple vẫn bán iPhone 6S (600 USD tại Amazon) và 6s Plus (749.95 USD tại Amazon) (bắt đầu từ 549 USD và 649 USD), cũng như iPhone SE (399.99 USD tại Verizon Wireless) (399 USD trở lên). Số phận của những mẫu iPhone này vẫn không chắc chắn; Apple có thể giữ họ trong đội hình sản phẩm chiến lược và có khả năng cắt giảm 100 USD mỗi loại, hoặc thậm chí họ có thể loại bỏ mẫu iPhone 6 ra khỏi đội hình (348.99 USD tại Amazon)

Một số người cho rằng một chiếc iPhone trị giá 1.000 USD có thể trợ giúp giảm giá cho các phiên bản thế hệ trước, nhưng đó chỉ là suy đoán thuần túy vào thời điểm này. Theo nguyên tắc chung, Apple không cạnh tranh về giá cả - và Galaxy Note 8 mới nhất của Samsung tỏ ra không nghi ngờ gì khi người mua sẵn sàng trả phí bảo hiểm cao cấp cho những chiếc điện thoại tiên tiến.

Các cách khác để tiết kiệm

Vì vậy, đó là một cơ hội đánh cược tốt cho việc giảm giá của iPhone 7 (và có thể 6) sẽ xảy ra ngày 12 tháng 9, hoặc rất sớm sau đó. Tất nhiên, có một sự cân nhắc khác, và đó là thị trường iPhone đã sử dụng: Trong những tuần đầu tiên sau mỗi lần tung ra sản phẩm mới của Apple, các trang bán lại như Gazelle, Glyde, NextWorth và Swappa thường kết thúc với một lượng iPhone phiên bản cũ khổng lồ tồn kho, đồng nghĩa với việc là bạn có thể để tiết kiệm hơn 100 USD cho mỗi chiếc iPhone 7 sẽ được giảm giá. Tương tự với các cửa hàng buôn bán truyền thống như Craigslist và eBay.

Thật vậy, nếu bạn đang tìm cách trợ cấp cho việc mua chiếc iPhone mới bằng cách bán lại máy cũ, hãy có thể kiểm tra và nghiên cứu "Các cách tốt nhất để bán hoặc đổi iPhone của bạn".

Trong thời gian chờ đợi, hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho các fan hâm mộ trái táo khuyết và cho chúng tôi biết kế hoạch mua bán iPhone của bạn, nếu có.

Vĩnh Thăng (Theo Cnet)