Giá cá tra tăng mức kỉ lục, ngư dân phấn khởi

Mấy ngày nay, giá cá tra thương phẩm ở tỉnh Tiền Giang tiếp tục tăng, thu lãi khá ngư dân phấn khởi.

Mô hình nuôi cá tra thương phẩm tại tỉnh Tiền Giang.

Mô hình nuôi cá tra thương phẩm tại tỉnh Tiền Giang.

Hiện nay, người nuôi cá tra ở tỉnh Tiền Giang bán cá tại ao với giá từ 31.500 32.000 đồng/kg (tùy kích cỡ) tăng hơn tháng trước khoảng 4.000 đồng/kg, đây là mức giá cao nhất trong 2 năm qua. Dù giá thức ăn ở mức cao nhưng với mức giá này, ngư dân có lãi trên 3.000 đồng/kg. Giá cá tra gia tăng do nhu cầu cần nguồn nguyên liệu chế biến xuất khẩu của các doanh nghiệp trong khu vực ĐBSCL; trong khi đó diện tích ao nuôi cá tra đến giai đoạn thu hoạch không nhiều.

Thu hoạch cá tra tại ao nuôi 5 ha của ông Nguyễn Hoàng Thảo (xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, Tiền Giang).

Tiền Giang có vùng chuyên nuôi cá tra duy trì hơn 100ha, tập trung nhiều ở các khu vực ven sông Tiền thuộc địa bàn huyện Cai Lậy, Cái Bè, chủ yếu cung cấp nguyên liệu cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu trong và ngoài tỉnh. Không chỉ trúng giá mà năng suất cá tra vụ này đạt cao hơn 60 tấn/ha.

Cá tra kích cỡ 1,2 kg/con, giá đến 32.000 đồng/kg.

Ông Trần Minh Phụng, chủ 4 ha ao nuôi cá tra tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang phấn khởi: “Nguồn nguyên liệu cá tra đang hiếm, giá này cao hơn tháng trước khoảng 3.000 đồng/kg. Giá này người nuôi lãi trên 3.000 đồng/kg. Con cá tra có giá bán rất dẽ dàng, thời tiết nuôi cũng ổn định, năng suất tùy theo thức ăn, thức ăn đạt thì năng suất cá đạt ”./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/gia-ca-tra-tang-muc-ki-luc-ngu-dan-phan-khoi-post965689.vov