Giá cà phê tiếp tục giảm, cao nhất chỉ còn 40.800 đồng/kg

  Vnbusiness
  926 liên quanGốc

  Thị trường cà phê trong nước hôm nay (14/5) tiếp tục giảm nhẹ so với cùng thời điểm sáng qua, trong khoảng 40.200 - 40.800 đồng/kg. Giá thấp là một trong những nguyên nhân khiến giao dịch trong nước chậm lại.

  Giá cà phê đang ở mức thấp trong những ngày gần đây.

  Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng), cà phê được thu mua với mức 40.200 đồng/kg. Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê ở mức 40.800 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk), cà phê được thu mua cùng mức 40.700 đồng/kg.

  Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, cà phê thu mua ở mức 40.700 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 40.600 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

  Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê ở mức 40.700 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và Iagrai cùng giá 40.600 đồng/kg.

  Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 40.600 đồng/kg. Thị trường cà phê trong nước tiếp tục giảm nhẹ so với cùng thời điểm sáng qua.

  Theo các chuyên gia, đồng USD càng tăng cao càng gây bất lợi cho mặt hàng cà phê vì giá cả trở nên đắt đỏ, trong khi các thị trường tiêu thụ đang vật lộn với kinh tế suy thoái và lạm phát vượt mức. Người dân buộc phải thắt chặt chi tiêu, cắt giảm bớt nhu cầu cà phê, nhất là cà phê loại Arabica thường dùng trong các hàng quán. Đây cũng là lý do khiến giá cà phê trong nước không mấy khởi sắc.

  Giá thấp khiến giao dịch trong nước chậm lại. Bên cạnh đó, nông dân đã bán hầu hết lượng cà phê dự trữ ở những vụ mùa cũ trước khi kết thúc vụ mùa năm nay.

  Cục Xuất nhập khẩu dự báo quý II, xuất khẩu cà phê của Việt Nam tiếp tục tăng nhờ nguồn cung dồi dào, các hiệp định thương mại tự do tạo lợi thế cạnh tranh cho cà phê Việt Nam.

  Hiện chỉ mới giữa tháng 5, chưa tới mùa Đông ở Brazil và lịch sử cho thấy chưa hề có sương giá xảy ra trong khoảng thời gian này. Có lẽ thị trường đã lo lắng thái quá, do đó, tin thời tiết giá rét đợt này chỉ là cơ hội để đầu cơ gặt hái lợi nhuận trong ngắn hạn. Giá cà phê đã nhanh chóng sụt giảm ngay trong phiên hôm sau, trả lại xu thế vốn có của thị trường.

  Như Yến

  Nguồn Vnbusiness: https://vnbusiness.vn//thi-truong/gia-ca-phe-tiep-tuc-giam-cao-nhat-chi-con-40-800-dong-kg-1085420.html