Giá cả hàng hóa phục vụ Tết ở TPHCM ổn định, hợp lý

Cận Tết, giá cả hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM khá ổn định, phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng tiêu dùng.

Tại thời điểm này, không khí mua sắm Tết tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống,... ở TPHCM rất nhộn nhịp. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, năm nay các doanh nghiệp đẩy mạnh cải tiến mẫu mã, ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng, phù hợp túi tiền của người tiêu dùng.

Tại các hệ thống siêu thị lớn như: Co.opmart, Vinmart, Big C, Lotte Mart,…đều dành vị trí trung tâm để trưng bày, giới thiệu các mặt hàng mới, kèm theo đó là trang trí các cành mai, cành đào rất bắt mắt.

Bên cạnh đó, giá cả cũng được phân khúc phù hợp với nhu cầu của từng gia đình. Các sản phẩm như: mứt, bánh kẹo, đồ uống năm nay gần như không tăng so với các năm trước. Các sản phẩm cao cấp giá tăng khoảng 5% - 10%. Cụ thể, các loại hạt phổ biến như: hạt dưa, hạt bí, hạt dẻ... tùy vào từng loại mà có giá dao động từ 95.000 – 250.000 đồng/kg, các mặt hàng như: giò bò Vissan giảm còn 229.000 đồng/kg, giò lụa Vissan có giá 205.000 đồng/kg...

Tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị sức mua ngày một tăng.

Tranh thủ thời gian nghỉ trưa, chị Lê Châu, ngụ tại quận Tân Bình, TPHCM đi mua sắm hàng hóa Tết phục vụ gia đình và làm quà cho hai bên gia đình nội, ngoại. Theo chị Lê Châu thì hàng hóa năm nay nguồn cung khá dồi dào, mẫu mã thu hút.

“Nói chung, sản phẩm năm nay bắt mắt hơn, những sản phẩm làm hộp, túi nhìn đẹp hơn, cao cấp hơn. Các loại bánh kẹo để tặng có giá từ 100.000 – 150.000 đồng, mức giá như vậy là hợp lý”, chị Châu nói.

Còn chị Đỗ Thị Miền, ngụ Quận 5, TP.HCM cho biết, năm nay chị ưu tiên chọn mua các sản phẩm có chất lượng và thương hiệu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình dịp Tết. Chị Miền cho hay, giá cả các mặt hàng năm nay khá ổn định: “Tôi thấy giá cả phù hợp, vừa với túi tiền, năm nay giá không quá cao. Hàng hóa phân ra 3 mức giá khác nhau, loại cao cấp, loại tầm trung và loại rẻ, phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng”.

Nhiều gia đình tranh thủ thời gian rảnh rỗi đi mua sắm bánh kẹo, vật dụng cho gia đình dịp Xuân Canh Tý.

Ngược lại, các mặt hàng rau củ quả tại các siêu thị, chợ bình dân hiện cũng đã lên giá từ 2 – 5%, như: cải bó xôi Đà Lạt 50.000 đồng/kg, dưa chuột baby Đà Lạt 35.000 đồng/kg, súp lơ xanh có giá 85.000 đồng/kg, xà lách xanh 65.900 đồng/kg…

Chị Nguyễn Hồng Loan - tiểu thương buôn bán rau tại chợ Lê Hồng Phong, Quận 10 cho hay: “Vào thời điểm này, các mặt hàng bán chạy là dưa chuột, cà rốt, xu hào,… Dĩ nhiên, các mặt hàng này phải lên giá do thời điểm này sát Tết”.

Theo dự báo, từ nay cho đến cận kề Tết Nguyên đán, sức mua tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, tạp hóa, chợ bình dân ở TPHCM sẽ tiếp tục còn tăng cao./.

Ngọc Lê/VOV-TP HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/gia-ca-hang-hoa-phuc-vu-tet-o-tphcm-on-dinh-hop-ly-1001036.vov